Nghị lực và tấm lòng của Triệu phú USD từng nghiện nặng, vô gia cư

0
562
nghị lực
Có ai ngờ triệu phú USD mấy năm trước còn là con nghiện vô gia cư.

Khi gặp triệu phú USD Khalil Rafiti, không ai có thể ngờ rằng 5 năm trước anh còn là một người vô gia cư nghèo khó và tệ hơn nữa là con nghiện tưởng chừng mất hết tương lai.

Người đàn ông đầy nghị lực và sáng tạo này đã tạo dựng cho mình một cơ ngơi và khối tài sản hàng triệu Đô la Mỹ chỉ từ những quầy bán nước ép trái cây sạch thương hiệu SunLife Organics. Anh đã xuất bản cuốn sách “I forgot to Die” (lược dịch: Tôi đã không còn muốn chết).

Cuốn sách kể về quãng đời trước đó đen tối của Khalil. Hơn 5 năm trước anh là người vô gia cư và còn vật lộn với cơn nghiện ma túy kinh hoàng trong suốt 13 năm. Khi ấy Khalil giỏi lắm chỉ được 48 kg, đối với anh cuộc sống có lẽ không tốt hơn cái chết. May mắn thay Khalil đã gặp được một người bạn tốt, người khuyến khích anh nỗ lực thay đổi và tự gầy dựng tương lai sáng lạn hơn cho mình.

nghị lực
Có ai ngờ triệu phú USD mấy năm trước còn là con nghiện vô gia cư.

Những lời động viên của người bạn đó đã giúp Khalil nuôi chí vươn lên nhằm “cải tạo” lại đời mình.

Ở trung tâm Cai nghiện và phục hồi Riviera, Khalil bắt đầu hòa đồng hơn với các bệnh nhân, rồi anh ép nước trái cây cho họ, thậm chí là những nhân viên làm việc tại đó. Ban đầu anh chỉ nghĩ mình làm điều gì đó hữu ích cho moi người. Về sau ai cũng muốn uống nước trái cây do Khalil ép, họ nói chúng rất tươi ngon.

minhbao-net-nghi-luc-3minhbao-net-nghi-luc-1Sau khi cai nghiện hoàn toàn, Khalil đã mở một quầy bán nước ép trái cây tươi và nỗ lực không ngừng để mở rộng công việc kinh doanh này. Rồi anh đăng ký bản quyền thương hiệu cho sản phẩm trái cây tươi ép nước của mình là SunLife Organics.

Nước ép của Khalil nhanh chóng được người dân trong vùng ưa chuộng bởi những lợi ích sức khỏe mà thức uống này mang lại như làm bằng trái cây sạch, tươi mới, dùng nguồn nước khoáng tinh khiết, thêm chút muối hồng lấy tít ở dãy núi Himalaya cao ngất và hoa bồ công anh.

Sản phẩm của anh ngày càng đang dạng từ cốc tai trái cây, cà phê trái cây và sữa chua trái cây, thu hút cả giới nghệ sĩ nổi tiếng và chính khác như Arnold Schwarzenegger. Anh luôn đảm bảo chắc chắn rằng mình phục vụ tốt nhất khách hàng qua chất lượng sản phẩm cung cấp. Chính vì thế Khalil ngày càng gặt hái thành công.

Điều đáng quý nữa ở Khalil là anh không bao giờ quên mình từng là ai, xuất xứ của mình như thế nào. Bởi vậy anh luôn đối xử tốt với tất cả mọi người, sẵn lòng tương trợ người vô gia cư, người nghèo gặp khó khăn. Nhân viên của Khalil nói ông chủ rất tôn trọng và tốt với họ.

minhbao-net-trieu-phu-4Con người xuất phát điểm có thể gặp khó khăn, trắc trở, nhưng nếu có nghị lực vươn lên và hướng thiện, chắc chắn sẽ gặt hái thành công để sống tốt hơn.

Biên dịch từ Elite Readers

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*