Tài xế Trung Quốc thành sát nhân, vì sao lại như vậy?

0
460
tài xế trung quốc thành sát nhân
Một tài xế Trung Quốc với cờ quốc gia gài sau người. Ngày càng nhiều tài xế Trung Quốc trở thành sát nhân khi cố ý cán chết nạn nhân, đó là vấn nạn vô cùng nghiêm trọng trong xã hội nước này.

Ngày càng nhiều tài xế Trung Quốc thành sát nhân khi chọn cách cố ý cán chết nạn nhân để bớt phí phạt, đó là vấn nạn vô cùng nghiêm trọng trong xã hội nước này.

Rất nhiều báo cáo đã giúp khái quát hóa hiện tượng nghiêm trọng đó. Tại Trung Quốc, mỗi khi có người không may bị xe đụng, đa phần các tài xế trên khắp đất nước sẽ cố gắng để nạn nhân chết hẳn thay vì bị tàn phế do tai nạn.

Theo tạp chí Slate, có những trường hợp các tài xế cán đi cán lại nạn nhân để đảm bảo họ không thể sống sót.

tài xế trung quốc thành sát nhân
Một đoạn ghi hình cho thấy chiếc xe lần đầu đâm vào nạn nhân.

Tạp chí mới đây đăng tải câu chuyện về một phụ nữ lái chiếc BMW, không may đụng phải một trẻ mới 2 tuổi. Người phụ nữ này đã liên tiếp cán qua người đứa bé, mặc cho bà của nạn nhân kêu khóc van xin: “Ngừng lại! Ông/bà vừa đụng phải đứa trẻ”.

Tuy nhiên người ngồi sau vô lăng vẫn coi như không nghe thấy gì, tiếp tục cán vào người nạn nhân tới lần thứ ba, rõ ràng nhằm đảm bảo đứa trẻ 2 tuổi này đã chết hẳn.

Sau đó nữ tài xế xuống xe và cố gắng thương lượng với các thành viên trong gia đình.

“Đừng nói là tôi lái xe”, người phụ nữ vừa gây tai nạn và cố tình giết chết đứa trẻ nói, “hãy khai đó là chồng tôi. Tôi sẽ đưa nhiều tiền cho các vị”.

Cũng theo Slate, truyền thông Trung Quốc luôn ngập tràn những bản tin có nội dung tương tự với câu quen thuộc “cán liên tiếp qua người”, ngụ ý các tài xế cố tình đâm nạn nhân nhiều lần để đảm bảo họ không còn chút cơ hội sống sót.

tài xế trung quốc thành sát nhân
Một tài xế xe tải cán lên người đứa bé tới 4 lần. (CCTV / screenshot)
Điều gì đang xảy ra tại xã hội Trung Quốc?

Luật pháp nước này đang tạo điều kiện cho hành vi cố ý cán chết nạn nhân sau khi đụng phải thông qua hình phạt không thỏa đáng. Khi ai đó bị xe đụng chết, người gây tai nạn chỉ phải nộp các khoản phí có giá trị tổng cộng 30.000 USD. Tuy nhiên nếu tài xế vô tình làm khách bộ hành bị thương, người này sẽ phải chăm sóc nạn nhân cả đời, và khoản phí có thể lên đến hàng triệu USD.

“Nếu tôi đụng phải ai đó, tôi sẽ đụng tiếp lần nữa để cho chết hẳn”, một người đàn ông nói với Slate khi muốn giải thích tình trạng này, “đơn giản là bởi nếu giết người, khoản tiền nộp phạt cũng chỉ tương đương phí làm tang lễ cho nạn nhân”.

“Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đăng tin về một người đàn ông tàn tật nhận được khoảng 400.000 USD trong 23 năm đầu là lệ phí chăm sóc. Những tài xế khi vô ý đụng phải ai đó đa phần quyết định sẽ tiếp tục cán chết nạn nhân bởi vì làm thế sẽ bớt tốn kém rất nhiều chi phí. Một ví dụ điển hình là tài xế Triệu Hiểu Thành đã được ghi lại trong đoạn camera an ninh khi cố gắng cán qua cán lại một bà lão tới 5 lần. Kết quả tài xế Triệu chỉ phải bồi thường khoản tiền là 70.000 USD”, Slate viết.

Theo bài báo, việc tránh tội mưu sát ở Trung Quốc cũng không hẳn là khó khăn. Các tài xế đều tin tưởng, họ sẽ hối lộ được quan chức địa phương hoặc thuê luật sư biện hộ để thoát tội.

Dưới đây là một vụ việc “cán qua cán lại nạn nhân cho tới chết” gây rúng động dư luận mà truyền thông Trung Quốc đăng tải.

Một chiếc xe tải cỡ lớn bám đầy bùn đất không may va phải đứa trẻ 2 tuổi ở Tứ Xuyên. Đứa trẻ chỉ bị choáng sau cú va chạm ban đầu và ngay lúc đó đã đứng dậy. Nhân chứng tại hiện trường cho biết đứa trẻ sau khi bò dậy đã băng qua đường để lấy chiếc ô của mình bị văng ra khi xe đụng phải. Tuy nhiên xe tải ngay lập tức quay lại và tiếp tục đè lên đứa bé, lần này đã giết chết nạn nhân. Mặc dù các nhân chứng đều khai như trên, nhưng cảnh sát trưởng địa phương tuyên bố xe tải chưa hề quay lại và cũng không đâm vào đứa bé thêm lần nữa. Cảnh sát còn kết luận, bánh xe tải không đè lên người đứa trẻ. Tuy vậy, đã có một trang web gây phẫn nộ cho dư luận khi đăng tải những bức ảnh rõ ràng chứng tỏ đứa trẻ nằm bẹp dí dưới bánh chiếc xe tải này.

Một trường hợp xảy ra mới đây, đoạn ghi hình của đài CCTV cho thấy nữ tài xế Trung Quốc liên tiếp cán lên người ông lão cao tuổi sau khi vô tình đụng phải và làm nạn nhân ngã xuống đống tuyết. Hồi Tháng Năm năm nay, một tài xế xe tải ở Trung Quốc cũng bị ghi hình trong đoạn video cho thấy liên tiếp cán qua người một đứa bé tới 4 lần, theo News Ltd.

tài xế trung quốc thành sát nhân
Xe cứu thương tại hiện trường tai nạn.

An toàn giao thông hiện giờ là vấn đề vô cùng nghiêm trọng tại Trung Quốc, Tân Hoa xã là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản nước này đưa tin, trong năm 2012, đường xá kém chất lượng và thói quen lái xe ẩu đã khiến 70.000 nạn nhân thiệt mạng, 300.000 người bị thương.

Có lẽ chỉ ở một xã hội rối loạn dẫn đến đạo đức bại hoại như Trung Quốc, nhiều tài xế mới có dã tâm đến vậy để biến họ chính thức trở thành sát nhân mà không mảy may suy nghĩ.

Biên dịch từ Epoch Times

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*