Ngày 8/3: Phụ nữ cần tình yêu và sự tôn trọng hơn cả hoa và quà

0
759

Ngày 8/3 sắp tới gần, ai cũng nghĩ tới những bó hoa tươi thắm và món quà đắt giá mà đấng mày râu sẽ đem tặng người phụ nữ của họ, nhưng mấy ai hiểu rằng có những thứ không tốn tiền vẫn quý gấp vạn lần được chị em mong đợi.

Có cặp vợ chồng son mới cưới rất nồng thắm. Ngày 8/3 vợ mong chờ chồng tặng quà, nhưng tới chiều muộn vẫn không thấy cú điện thoại hay bất kỳ tin nhắn nào từ người cô yêu. Tới giờ tan sở, nhìn đồng nghiệp và các bạn nữ khác được chồng, người yêu gửi điện hoa, săn đón chở đi ăn tiệm, cô vừa tủi, vừa giận chồng trẻ vô tâm. Trong lòng đã bực sẵn, cô quyết dạy cho anh bài học. Và thế là hôm đó cô đặt vé bay đi chơi xa như một hình phạt đối với chồng mình, tắt máy để chồng không thể gọi được.

Đến điểm du lịch, cô lại càng buồn hơn vì toàn thấy cặp đôi cười hớn hở, tay trong tay tình tứ. Cực chẳng đã, cô ở qua đêm 8/3 rồi hôm sau lại bay về nhà. Nhưng cô không về tổ ấm của hai vợ chồng son mà phi thẳng tới nhà cha mẹ đẻ.

Bước vào nhà, cô nhìn thấy một bó hoa tươi thắm, mẹ đang lúi húi làm cơm dưới bếp, cha không thấy đâu. Thấy cô mẹ vội chạy ra và trách vì sao tắt máy suốt thế, sáng gọi cũng không được, làm con rể bà lo lắng.

Cô cau mặt bảo với mẹ rằng, chồng con là người vô tâm, mới cưới đã quên ngày trọng đại, con tắt máy đi chơi cho đáng đời chồng hư.

Nghe vậy mẹ cô bảo con gái lên lầu. Cha cô đang nằm ở đó, nhìn ông có vẻ không được khỏe. Cô hốt hoảng hỏi cha làm sao vậy, cha mẹ cô cho biết hôm qua từ sáng sớm ông đã thấy người khó chịu, nhấc máy gọi điện thoại cho con gái rượu thì chàng rể nghe, khi ấy cô đang trong nhà vệ sinh. Chàng rể biết bố vợ thấy mệt bèn nói sẽ qua ngay đưa ông đi kiểm tra sức khỏe. Chồng ý tứ không muốn vợ lo lắng vì ngày hôm đó công ty cô tổ chức ăn mừng 8/3. Mọi người dự định sẽ báo cô kết quả nếu có gì đáng lo ngại.

Bệnh viện hôm đó đông người chờ mãi mới tới lượt, con rể của ông bà vẫn nhẫn nại chờ cùng cha vợ, liên tục đấm bóp lưng cho ông đỡ mỏi vì ngồi lâu, gọi điện thoại xin phép sếp nghỉ làm. Tới khi đến lượt thì cũng đã là chiều muộn, cũng may không có gì nghiêm trọng nhưng do khí hậu không thuận và tuổi cao sức yếu nên ông cần nghỉ ngơi và chăm sóc chu đáo.

Chàng rể mua thuốc rồi lại đưa cha vợ về nhà, dìu ông lên phòng nghỉ ngơi, giúp bà dọn dẹp nhà cửa. Đến khi xong việc đã gần tối, “nó chạy vội ra ngoài để mua hoa tặng con và mẹ. Bó hoa ngoài phòng khách là nó tặng mẹ, còn hoa tặng con nó nói mang về nhưng không thể liên lạc với con. Nó rất lo và lại qua nhà nhờ bố mẹ gọi, cũng không được”, mẹ kể lại.

8/3
Hoa và quà tặng đất tiền chỉ có ý nghĩa nếu chúng được tặng kèm cùng tình yêu thương và sự tôn trọng.

Nghe xong câu chuyện cô nước mắt lưng tròng, bật vội máy điện thoại thì thấy mấy chục cuộc gọi lỡ đúng như lời mẹ kể. Cô vừa bấm điện thoại vừa gọi cho chồng, người đã cho cô 1 ngày 8/3 thật ý nghĩa, vậy mà cô đã trách nhầm anh.

Lại một gia đình khác vào ngày 8/3. Nhà có điều kiện nên chồng chơi sang tặng vợ bó hoa ngoại rực rỡ sắc màu có giá trị không nhỏ kèm theo món quà sang trọng là chai nước hoa Pháp thịnh hành. Anh gửi điện hoa và quà tới vợ, kèm tấp thiệp cũng phô trương không kém, nhưng sau dòng chữ yêu vợ nhiều là lời nhắn nhỏ: Tối nay công ty anh tổ chức cho chị em, anh về muộn chút nhé.

Nhận món quà đắt tiền mà lòng vợ chẳng hề vui sướng. Cô biết chồng mình không chỉ mua 1 món quà cho 1 người là mình. Anh còn đặt thêm bó hoa tương tự và chai nước hoa giống hệt, thêm sợi dây chuyền gắn mặt kim cương cho cô bồ nhí trẻ đẹp hám tiền. Mọi giao dịch thanh toán của chồng người vợ đều nắm được sau 1 lần hớ hênh.

8/3 nhận quà sớm, nhưng tối hôm đó chỉ có ba mẹ con ngồi ăn cơm với nhau. Cơm ngon đến mấy cũng nuốt không trôi. Chồng cô rất chu đáo về mặt quà cáp cho vợ những ngày trọng đại, nhưng tình yêu và sự tôn trọng dành cho cô anh đã không còn.

Hai câu chuyện trên cùng xảy ra vào ngày 8/3, là ngày chị em phụ nữ được cho là có quyền hưởng sự yêu thương và trân trọng từ nam giới, đặc biệt từ người đàn ông của họ. Những tình cảm đáng quý đó xuất phát một cách tự nhiên mà không cần hình thức quá trang hoàng, bởi vì con người sống với nhau vì cái tình cái nghĩa chứ không phải quà hoa rực rỡ, đó mới là cách mà phụ nữ được yêu thương.

Bao Dung

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*