Năm 2017 nhiều điềm xấu-tiên tri qua bình “máu Thánh”

0
1653
tin tức
Thánh Januarius (San Gennaro) và bình máu của ông dự báo nhiều điềm xấu cho năm 2017.

Bình “máu Thánh” nổi tiếng về khả năng tiên tri và được coi trọng như lời sấm của nhà tiên tri Pháp Nostradamus hay tiên tri mù Vanga người Bungari, với những lời sấm không hề lạc quan cho năm tới-2017.

Tương tự với những dự đoán của nhà tiên tri Pháp nổi tiếng Michel de Nostradamus, “máu Thánh” kỳ diệu của Saint Januarius hay San Gennaro cũng tiên đoán về những thảm họa tiềm tàng sẽ xảy ra trong năm 2017.

Ngoài những dự đoán được đánh giá cao của nhà tiên tri Nostradamus về năm 2017, bình máu thánh cổ xưa của Januarius cũng báo hiệu “điềm xấu”.

Tương truyền, một phụ nữ đã trữ được máu của Thánh Januarius (San Gennaro), giám mục thành phố Naples (Italy) sau khi ông bị chém đầu, chịu tử đạo trong cuộc bách hại đạo thực của Hoàng đế La Mã Diocletian năm 305. Lượng máu đó được bảo quản trong một bình nhỏ bằng thủy tinh và đông cứng lại.

Mỗi năm hàng ngàn tín đồ Công giáo cùng lắc bình có chứa máu của Thánh Januarius, mong muốn từ trạng thái đông bình máu chuyển sang thể lỏng thì mới tránh được thảm họa.

Người ta chiêm nghiệm rằng, nếu như bình máu thánh không thể hóa lỏng sau khi lắc, thảm họa có thể xảy ra trên thế giới sau vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

Hiện tượng khối máu đông cứng trong bình trở nên hóa lỏng lần đầu ghi nhận vào năm 1389.

Tuy nhiên, hôm 16/12, hiện tượng đó đã không xảy ra mà máu vẫn đông và từ đó đã có nhiều giải thích, trong đó có cả những thảm họa có khả năng xảy ra trong năm 2017. Chiến tranh hoặc đại dịch sẽ nằm trong số thảm họa đó, FoxNews bình luận.

Hiện tượng máu thánh không hóa lỏng từng xuất hiện và nó đã linh ứng khi người ta dự đoán chiến tranh bùng nổ. Vào năm 1939, máu thánh không chuyển sang trạng thái lỏng khi lắc và năm đó Thế chiến II đã xảy ra.

Gần đây hơn, năm 1980 máu thánh cũng không hóa lỏng và đó là năm xảy ra thảm họa động đất ở Irpinia, cách Naples 30km về phía Đông, khiến hơn 2.400 người thiệt mạng.

Từ đó, nhiều tín đồ Công giáo đang nhanh chóng cho rằng năm nay “máu Thánh” không hóa lỏng là điềm xấu và họ liên kết điều đó với những cảnh báo của nhà tiên tri thế kỷ 16 Nostradamus. Tồi tệ hơn cả, các dự đoán của Nostradamus về năm 2017 đều là thảm họa và hỗn loạn.

Nostradamus (1503-1566) là tác giả cuốn sách Những lời tiên tri (Les Propheties), một bộ sưu tập gồm những lời sấm của ông được xuất bản năm 1555. Cuốn sách gồm các bài đoản thi gồm 4 câu (thơ tứ tuyệt), mỗi nhóm 100 câu nói về một thế kỷ. 

Những lời lẽ trong quyển sấm ký này mơ hồ, khó hiểu, chúng miêu tả những biến cố dự đoán sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày Tận thế.

Nhiều người đã luận giải những lời sấm truyền trong đó và liên hệ với các sự kiện đã xảy ra từ thời Nostradamus đến nay và tiên liệu những biến động có thể sẽ xảy đến cho nhân loại.

Phác họa một số sự kiện đáng sợ nhất có khả năng xảy ra trong năm 2017 theo dự đoán Nostradamus, giới học giả cho rằng năm 2017 sẽ có bất ổn về kinh tế, khủng hoảng và sự thay đổi của các siêu cường.

Trái đất ngày càng nóng lên, khủng bố thêm mạnh là hai yếu tố đe dọa tới đời sống và tính mạng nhiều người trên Trái đất, đặc biệt là thiên tai thảm họa ngày càng tàn khốc.

Theo Fox News

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*