Mưa trái mùa gây lở đất gây nhiều thương vong ở đảo Bali

0
254
tin tức
Nhiều căn nhà đổ sập vì lở đất. (BBC)

Ít nhất 7 người chết, 2 bị thương nặng do lở đất tại thiên đường du lịch Bali của Indonesia, BBC dẫn nguồn truyền thông địa phương đưa tin vào 10/2.

Trận mưa lớn trái mùa là nguyên nhân gây ra thảm họa trên, theo cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia. Vụ tai nạn xảy ra tại làng Songan ở đông bắc đảo Bali. Trong số các nạn nhân xấu số có 3 người thuộc về 1 gia đình gồm mẹ, con gái và con trai còn nhỏ tuổi, theo truyền thông địa phương.

Trận lở đất xảy ra vào khoảng 23 giờ tối 9/2 ngay sau mưa lớn, theo giới chức. Nhân viên cứu trợ từ Hội Chữ thập đỏ quốc gia, quân đội và cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót.

Hòn đảo hứng chịu lượng mưa lên đến 145mm trong ngày 9/2, cũng theo cơ quan quản lý thảm họa. Phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho cảnh báo tình trạng mưa lớn ở Bali có thể tiếp tục gây ra sạt lở đất và lũ lụt trên diện rộng.

Cứu hộ và người dân nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đất lở. (BBC)
Cứu hộ và người dân nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đất lở. (BBC)

Bên cạnh đó, sạt lở đất còn phá hủy năm ngôi nhà khác tại một ngôi làng trong khu vực Kintamani của đảo Bali.

Theo đài BBC, lở đất thường xuất hiện ở Indonesia vào mùa mưa, nhưng trên hòn đảo mệnh danh là “thiên đường du lịch” như Bali là rất hiếm.

Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng chính nạn phá rừng và quy hoạch đô thị kém khiến Bali rơi vào nguy hiểm. Indonesia là một trong những nước có tỷ lệ phá rừng nhanh nhất trên thế giới.

Theo BBC

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*