Mổ cắp nội tạng Trung Quốc: Mất một quả thận sau khi phẫu thuật

0
563
mổ cắp nội tạng
Vết thương của ông Lưu, người bị mất một quả thận ngay sau khi phẫu thuật tại bệnh viện ở Từ Châu. (Xin’an Evening News )

Một người đàn ông Trung Quốc đã trở thành nạn nhân của vụ mổ cắp nội tạng trắng trợn khi bị mất một quả thận sau khi trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện ở Từ Châu tỉnh Giang Tô.

Mổ cắp nội tạng Trung Quốc ngày càng trở nên tinh vi và trắng trợn. Nông dân họ Lưu sống tại miền đông Trung Quốc đã bị mất một quả thận sau khi vào viện làm phẫu thuật vì bị tai nạn lúc điều khiển máy cày. Ông được đưa tới bệnh viện ở thành phố Từ Châu sau tai nạn khá nghiêm trọng và một bác sĩ nói cần làm phẫu thuật để đưa quả thận phải về vị trí của nó, do bộ phận này bị đẩy lên cao gần ngực.

Bác sĩ Hồ Bắc phụ trách khoa ngoại tại bệnh viện đại học y Từ Châu nói với ông Lưu rằng thận phải của ông đã được lấy ra để kiểm tra xem có vấn đề gì không và rồi lại đưa vào đúng vị trí của nó trong ổ bụng sau khi đã được xác nhận là bình thường.

Tuy nhiên ngày hôm sau khi ông Lưu tới làm phẫu thuật ở bệnh viện tỉnh Sơn Đông, các bác sĩ phát hiện quả thận phải này đã mất tích.

Do mất thận phải nên ông Lưu không thể được phẫu thuật tiếp, và phải quay về bệnh viện Từ Châu để điều tra vụ việc, tờ Xin’an Evening News ở tỉnh An Huy đưa tin hôm 5/5.

mổ cắp nội tạng
Ảnh chụp CT cho thấy ông Lưu bị mất một phần nội tạng (Xin’an Evening News).

Khi đó bác sĩ Hồ Bắc là người đầu tiên phẫu thuật cho ông Lưu (và có vẻ như chính là thủ phạm lấy trộm quả thận phải của bệnh nhân), xác nhận sự việc, tuy nhiên nói rằng quả thận đó không hề bị mất tích. Vài ngày sau đó, bác sĩ Hồ kết luận, quả thận phải của ông Lưu bị teo lại cho nên khó mà nhìn thấy được qua chụp chiếu. Bác sĩ Hồ được biết là người đã đưa quả thận phải của ông Lưu ra ngoài cơ thể rồi lại trả về khoang bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ tại một bệnh viện quân y ở Nam Kinh cho rằng thận của ông Lưu không hề bị teo tóp mà nó chỉ đơn giản là đã bị mất. “Nếu thận phải vẫn ở trong bụng bệnh nhân, tôi có thể thấy nó ngay, cho dù nó bị teo tóp chỉ còn bằng 1 hạt vừng”, bác sĩ nói với ông Lưu, “tuy nhiên trong hình ảnh chụp chiếu rõ ràng cho thấy thận phải của ông đã bị mất rồi”.

Vụ việc của ông Lưu đã được gửi tới văn phòng điều tra ở Từ Châu chuyên giải quyết tranh chấp giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Trong khi đó, vết thương của người bệnh ngày càng nặng lên và các bệnh viện khác không muốn điều trị cho ông vì sợ phải gánh tránh nhiệm về quả thận bị mất tích, tờ Xin’an Evening News viết.

“Thận trái của tôi bắt đầu bị ảnh hưởng”, ông Lưu nói, “nó chắc chắn sẽ bị hư nếu tình hình này cứ tiếp diễn, và khi đó tôi coi như xong”.

Mổ cướp nội tạng đang là vấn nạn nghiêm trọng ở Trung Quốc, với đường dây ngầm được tổ chức ở các bệnh viện quân đội do một số cơ quan an ninh quyền lực của nhà nước hậu thuẫn để giúp một nhóm người thu lợi khổng lồ từ hoạt động kinh doanh trộm nội tạng khủng khiếp này.

Dù giới chức Trung Quốc thường xuyên tuyên bố họ đã cho chấm dứt hoạt động thu hoạch nội tạng từ tử tù, nhiều cuộc điều tra nhân quyền cho thấy vẫn có một lượng lớn nội tạng được lấy từ tù nhân lương tâm còn sống, trong đó có người Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ và các học viên môn tu luyện truyền thống Phật gia đang bị đàn áp và cấm đoán tại đây.

Biên dịch từ The Epoch Times
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*