Miền Trung lũ chồng lũ, ít nhất 12 người chết, nhà đổ sập, cả vùng bị cô lập

0
274
tin tức
Lũ chồng lũ khiến cả vùng rộng lớn ở miền Trung bị chia cắt, nhà cửa đổ sập, cuốn trôi, ít nhất 12 người chết. (DV)

Mưa lũ miền Trung ngày một nghiêm trọng và lan ra trên diện rộng, với thiệt hại về người và của lớn dần.

Nhiều xã ở khu Đông tại huyện Tuy Phước (Bình Định) như: Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Sơn, Phước Thuận… vẫn bị cô lập, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt do lũ mạnh tính đến sáng 8/12 theo Dân Việt.

Hậu quả của trận lũ từ 30/11 đến 3/12 chưa khắc phục xong đã hứng chịu tiếp cơn lũ mạnh nên tỉnh Bình Định oằn mình chống trả không kịp. Người dân chỉ biết hối hả vội vàng chạy trốn khỏi cơn giận dữ của thiên nhiên.

Tổng số người chết vì lũ tại Bình Định tính đến hết ngày 7/12 đã lên tới 12, trong đó có em học sinh cấp 1 bị lũ cuốn trôi tại cầu tràn Ông Vịnh (thôn Nhân Ân, xã Phước Thuận).

“Mưa lũ đã tàn phá quá nặng nề nhiều vùng quê tại Bình Định. Nước lũ này chưa rút hẳn, thì trận lũ khác đã ùa đến dẫn đến cái chết thương tâm cho người dân, nhà cửa đổ nát”, ông Trương Đình Tiến là Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thuận (huyện Tuy Phước) cho biết.

Hơn 34.000 học sinh ở 58 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cả huyện Tuy Phước phải nghỉ học từ chiều 6/12 do lũ quá mạnh, theo ông Khưu Đại Lợi là Phó Trưởng phòng phụ trách phòng GD&ĐT huyện.

tin tức
Người dân dùng bao cát để chắn lũ. (DV)
tin tức
gôi nhà của gia đình ông Nguyễn Thanh Xuân và Võ Thị Bích Dung (trú thôn Nhân Ân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) trở thành đống đổ nát, hoang toàn do lũ. (DV)

“Dòng nước lũ chảy siết ập đến từ đêm ngày 3/12, vợ chồng tôi đành đưa người cha già 87 tuổi sang nhà hàng xóm để tá túc. Nhưng khi vừa quay về thì ngôi nhà đổ sập xuống, thành đống đổ nát trong tích tắc. May mắn, 3 đứa con tôi đã chạy ra ngoài nhưng đồ đạc, tài sản trong nhà bị ướt, hư hỏng hết”, một người dân địa phương là bà Dung buồn rầu nói.

Tại huyện Phù Cát, các xã khu Đông như: Cát Chánh, Cát Tiến, Cát Nhơn (ngập từ 1,5m – 2m). Vùng Cát Khánh bị sạt lở giao thông chia cắt thôn Phú Trung với 60 hộ dân. Hơn 500 nhà dân tại huyện Hoài Ân bị chìm trong nước lũ.

Nước lũ đổ ngày 7/12 về mạnh đã làm cô lập nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện. Trong đó tại xã Mỹ Chánh, nước lũ chảy xiết đã làm xói lở các nhà dân sống dọc các đoạn tràn ở thôn Lương Trung, Lương Thái và An Xuyên 3, theo Trung tá Thân Trọng Minh là Chính trị viên Ban CHQS huyện Phù Mỹ.

Tại huyện Hoài Nhơn, mưa lũ khiến các xã Hoài Sơn, Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Hải, Hoài Phú, Hoài Mỹ (ngập sâu từ 1-1,5m), giao thông liên xã chia cắt, nhiều bờ suối, cầu cống ở các xã nói trên bị sạt lở nặng. Đặc biệt, lũ lớn đã khiến 1 người chết là bà Nguyễn Thị Ảnh (55 tuổi, trú xã Hoài Châu Bắc).

Theo Dân Việt

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*