Mẹo hay dưỡng tóc, chống rụng bằng nguyên liệu thiên nhiên

0
722
mẹo hay dưỡng tóc
Để có mái tóc bồng bềnh mượt mà khỏe mạnh, bạn không nhất thiết phải dùng dầu gội chứa đầy hóa chất. (Getty)

Dầu gội chứa hóa chất về cơ bản không tốt cho sức khỏe da đầu nói riêng và sức khỏe của bạn, tuy nhiên mẹo hay dưỡng tóc mượt mà sẽ khắc phục điểm này.

Mẹo hay dưỡng tóc mượt mà sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một số loại loại dầu gội và xả an toàn hơn hóa chất chứa trong dầu gội đầu.

1.Dùng bia để tóc chắc khỏe

mẹo hay dưỡng tócBia có chứa chút axit giúp tóc bạn chắc khỏe, se khít lỗ chân lông. Bia cũng có tính năng giống dầu xả vì chứa dưỡng chất nhờ quá trình ủ men nên rất tốt cho tóc.

Để dưỡng tóc mượt khỏe bằng bia, bạn dùng nước sôi và đổ vào đó nửa lượng bia tương đương với nước rồi gội tóc, để ngấm trong 5 tới 10 phút rồi xả, mái tóc bạn sẽ đẹp và mượt tự nhiên.

2.Dùng baking soda để trị tóc dầu

Baking soda rất tốt cho người có mái tóc dầu vì nó giàu alkaline chuyên trị dầu. Khi hòa tan chút baking soda vào nước, bạn sẽ không phải dùng bất kỳ loại dầu gội nào nữa. Tại châu Âu nhiều người đã thay thế dầu gội bằng giải pháp này.

Để chế dầu gội từ baking soda, bạn lấy ¾ oz baking soda rồi hòa trộn vào nước ấm. Dùng nước gội đầu, xả lại cho sạch, mái tóc bạn sẽ bông, tơi và hết dầu.

3.Dùng dấm táo để làm xả cho mái tóc mượt mà

mẹo hay dưỡng tócDấm táo ít axit nhưng lại giàu dưỡng chất giúp cho mái tóc bạn mượt mà. Dấm táo lên men tự nhiên bằng trái cây nên sẽ nhiều dưỡng chất hơn cả các loại dầu gội khác, mà lại an toàn.

Trước tiên cho 4 thìa trà dấm táo vào nước ấm, gội tóc như bình thường rồi lấy dung dịch đó mát xoa da đầu và tóc trong 10 phút, rồi xả lại cho sạch. Biện pháp này còn giúp ngăn ngừa rụng tóc cho bạn.

4.Dùng nước gừng gội đầu để kích thích mọc tóc

Người tóc mỏng hay bị rụng tóc có thể tận dụng công thức này. Đun sôi chút nước với gừng thái lát mỏng rồi để nguội. Gội đầu như thường, sau đó dùng hỗn hợp nước gừng như xả.

Gừng có tính năng kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc. Bạn cũng có thể băm nhuyễn gừng lấy nước và trộn lẫn với dầu gội để ngừa rụng tóc và kích thích mọc mới.

5.Dùng chanh để tóc khỏe mạnh, mượt mà

mẹo hay dưỡng tócChanh có mùi thơm dễ chịu, và còn không khác gì loại xả tự nhiên tuyệt vời cho mái tóc. Nước chanh tươi có độ PH khoảng 3, ít axit hơn xả tóc thông thường.

Ngoài ra, nước chanh rất giàu vitamin có thể hòa tan trong nước, giúp kích thích lưu thông máu và nhờ đó giúp mọc tóc.

Sau khi gội đầu với dầu gội, hãy dùng nước pha với nửa trái chanh rồi cho lên đầu, mát xoa khoảng 1 đến 3 phút, xả cho tóc sạch. Mái tóc bạn sẽ thơm tho mà mượt mà, đầy sức sống.

Biên dịch từ Secret China
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*