Máy bay Mỹ vừa mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda

0
379

Một chiếc máy bay hai động cơ của Mỹ đang trong hành trình trở về bang Florida thì đột ngột mất tín hiệu với đài kiểm soát không lưu ở độ cao 8 ngàn mét, IB Times đưa tin ngày 16/5.

Chiếc máy bay nói trên khởi hành từ Borinquen, Puerto Rico hôm 15/5 nhưng đã không thể tới Titusville, Florida.

Đó là máy bay nhỏ, chở theo 4 công dân Mỹ, bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Miami khi đang ở độ cao 8.000 mét ở địa phận khét tiếng là Tam giác quỷ Bermuda.

Cho đến ngày 16/5, lực lượng cảnh sát biển Mỹ (USCG) thông báo tìm thấy mảnh vỡ và vết dầu loang, cách vị trí máy bay mất tích khoảng 24km.

Hiện chưa rõ các mảnh vỡ này có phải chính là từ chiếc máy bay mất tích hay không. Nhưng USCG đã tiếp cận khu vực để tìm kiếm manh mối và các nạn nhân.

tam giác quỷ
Tam giác quỷ Bermuda được cho là nơi 1.000 người vĩnh viễn mất tích. (IB Times)

Chính quyền Mỹ xác nhận máy bay mất tích chở theo phi công kỳ cựu Nathan Ulrich (52 tuổi), nữ CEO nổi tiếng ở New York, Jennifer Blumin (40 tuổi) và hai con nhỏ.

Blumin là CEO của công ty Skylight Group, đơn vị chuyên tổ chức sự kiện ở New York, tập trung vào lĩnh vực thời trang. Công ty đã thông báo xác nhận nữ CEO mất tích cùng hai con.

“Gia đình cô ấy đang tích hợp tác với các nhà điều tra, chúng tôi hy vọng mọi người tôn trọng sự riêng tư của họ tại thời điểm này”, công ty viết trong thông cáo.

Lực lượng Phòng vệ Bahamas cũng tham gia hỗ trợ USCG trong cuộc tìm kiếm.

“Chúng tôi không thấy tình hình thời tiết xấu ở thời điểm máy bay mất tích”, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát biển Mỹ nói.

Lời giải của bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda được giới khoa học công bố vào năm ngoái. Họ cho rằng các đám mây hình lục giác đã tạo ra gió lên tới 273 km/giờ, đủ sức nhấn chìm bất cứ tàu thuyền hoặc máy bay nào qua khu vực này.

Người ta tin rằng, có khoảng 1.000 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn ở Tam giác quỷ Bermuda trong 100 năm qua. Tam giác quỷ khét tiếng có diện tích 500.000 km2 và là nơi mà 75 máy bay và hàng trăm tàu thuyền vĩnh viễn nằm lại dưới đáy biển.

Theo IB Times

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*