Máy bay VietJet Air hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông thay vì Sài Gòn

0
603

Một chiếc máy bay của hãng hàng không tư nhân VietJet Air vừa phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hồng Kông khi trong hành trình từ Đài Loan về Việt Nam do cảnh báo cháy giả ở khoang chở hàng.

Vụ việc xảy ra vào chiều 30/8, trên chuyến bay của VietJet Air, hãng hàng không giá rẻ, chở hơn 100 khách.

Đại diện của VietJet Air đã xác nhận thông tin trên với Zing.vn. Chiếc máy bay gặp sự cố có số hiệu VJ885, theo lịch trình từ Cao Hùng về TP.HCM ngày 30/8.

“Máy bay đang chờ được cấp phép để bay về Việt Nam lúc 15h40”, đại diện VietJet Air cho biết.

Do có cảnh báo cháy trong khoang chứa hàng, tàu bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Hong Kong. Sau đó, lực lượng chức năng của sân bay này đã huy động xe cứu thương và xe cứu hỏa đến hiện trường. Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động của đường băng cũng như sân bay không bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng tại sân bay Hong Kong cũng như VietJet đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố. VietJet Air là hãng hàng không tư nhân chú trọng vào mảng thị trường bay giá rẻ với chiến lược phát triển mạnh hướng vào phục vụ khách Trung Quốc tới Việt Nam. VietJet Air từ lúc vận hành liên tiếp bị khách hàng than phiền vì hoãn chuyến thời gian dài gây bất tiện, nhất là mùa cao điểm.

Theo Zing.vn

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*