Máy bay ném bom Trung Quốc rơi, cháy ngùn ngụt

0
328
máy bay ném bom
Hình ảnh chiếc máy bay ném bom Trung Quốc vừa bị rơi và bốc cháy. (Weibo)

Một máy bay ném bom Trung Quốc vừa bị rơi và bốc cháy ngùn ngụt như quả cầu lửa khổng lồ, theo hình ảnh đăng trên mạng xã hội nước này.

Chiếc máy bay ném bom Trung Quốc xấu số trên đã bất ngờ lao xuống đất tạo ra một quả cầu lửa với khói đen cuồn cuộn bốc cao ngút và hiện chưa rõ con số thương vong dưới mặt đất.

Vụ tai nạn được các cư dân mạng Trung Quốc, nhất là trang weibo (mạng xã hội phổ biến nước này, giống Twitter của Mỹ) đang lan truyền thông tin về vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây vào ngày 22/10. Máy bay ném bom Trung Quốc vừa rơi có thể là loại tiêm kích ném bom JH-7A. 

máy bay ném bomHình ảnh từ tài khoản Bắc Phong cho thấy chiếc JH-7A đã lao xuống một nhà máy ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây và bùng lên thành một quả cầu lửa với khói cuộn cao lên trời.

Được biết cả hai phi công đều kịp thời thoát ra ngoài, bung dù và tiếp đất an toàn.

JH-7A là loại máy bay ném bom được phát triển từ nguyên mẫu máy bay ném bom JH-7, bắt đầu công khai từ năm 2004, hiện nay, được trang bị cho không quân và hải quân Trung Quốc.

máy bay ném bom
Ngùn ngụt bốc cháy quả cầu lửa khổng lồ do máy bay Trung Quốc rơi xuống đất. (Weibo)

Thực tế cũng ghi nhận một số vụ tai nạn xảy ra đối với JH-7A. Theo báo điện tử Đa chiều của Mỹ, gần đây nhất là vào ngày 5/6/2014, một chiếc JH-7A của lực lượng không quân thuộc hải quân Trung Quốc đã bị rơi ở vùng núi phía Nam Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, khiến 2 phi công thiệt mạng.

máy bay ném bom
Đây là loại máy bay JH-7A được cho là vừa rơi ở Trung Quốc ngày 22/10. (Weibo)

Thông tin về vụ tai nạn máy bay ném bom JH-7A hiện đang lan truyền trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, được nhiều tờ báo điện tử bên ngoài Trung Quốc Đại lục đăng tải lại.

Phía Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng xác nhận hay phủ nhận hoặc bình luận gì về vụ tai nạn này.

Theo Weibo

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*