Máy ATM Sacombank nuốt thẻ DongA Bank, khách mất hơn 100 triệu đồng

1
698
minhbao.net-Sacombank
Khách rút tiền từ máy ATM của Sacombank. (DT)

Một khách hàng bị mất hơn 100 triệu đồng trong tài khoản gửi tại Đông Á Bank sau khi máy ATM của ngân hàng liên kết là Sacombank nuốt thẻ trong lúc đang thực hiện giao dịch rút tiền tự động và ngân hàng vẫn thông báo đang điều tra.

Anh Nguyễn Minh Dương sống tại Sài Gòn là chủ thẻ ATM Đông Á Bank (DongA Bank) và đã bị mất 129 triệu đồng sau khi thẻ của anh bị máy ATM Sacombank nuốt và được nhà băng này lưu giữ cách đây gần 3 tháng.

Vụ việc xảy ra ngày 27/2, anh Dương sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Đông Á để rút tiền tại máy ATM của Sacombank. Tuy nhiên trong lúc anh Dương đang thao tác thì mất điện và thẻ ATM bị giữ lại trong máy, nạn nhân kể lại.

Sau khi chờ đợi máy nhả thẻ ra nhưng bất thành và cuối cùng nuốt chửng thẻ ATM, anh Dương đã ra về với suy nghĩ rằng thẻ giữ tại ngân hàng sẽ không sao nên anh không báo Ngân hàng Đông Á khóa thẻ. Thời điểm này số dư trong tài khoản của anh là 133 triệu đồng. Sau đó, do bận công việc, lại ở xa, anh cũng không làm thủ tục nhận lại thẻ mà chỉ dùng chứng minh thư để rút 4 triệu đồng vào 25/3, anh Dương kể lại.

Tuy nhiên đến 25/4, anh bất ngờ khi nhận thông báo số dư trong tài khoản không đủ thực hiện một giao dịch tại Ngân hàng Đông Á ở Nguyễn Duy Trinh, quận 12.

Bản sao kê ngân hàng cho thấy tổng số tiền trên đã bị rút khỏi tài khoản của anh từ ngày 1/4 đến7/4 tại các cây ATM của DongA Bank và Techcombank.

“Vì tôi không đăng ký SMS Banking và Internet Banking nên không biết gì hết”, anh Dương giải thích, nói đã thông báo vụ việc cho phòng giao dịch Ngân hàng Đông Á, đồng thời gọi tổng đài hỗ trợ của nhà băng này.

Sau đó hơn 2 tuần anh Dương mới được Đông Á Bank hẹn gặp vào 8/5 với giải thích rằng ngân hàng vẫn đang trong quá trình rà soát lại giấy tờ liên quan, hẹn 17/5 trả lời lần hai.

Anh Dương ngày 26/4 đã tới phòng giao dịch Sacombank Thạnh Lộc để làm giấy xác nhận rằng nơi đây đã lưu giữ chiếc thẻ của anh trong thời gian từ 27/2 đến 26/4. Tuy nhiên đến nay anh vẫn chưa được nhận lại thẻ và Sacombank nói đang giữ phục vụ điều tra.

Trung tâm Dịch vụ khách hàng của Ngân hàng Đông Á đã và đang rà soát và thực hiện “đúng quy trình”, Ngân hàng này nói với Vnexpress ngày 9/5.

“Chúng tôi đã phản hồi đến khách hàng kết quả sau khi tra soát lần một và đang chờ kết quả từ ngân hàng liên kết mới có đủ cơ sở xử lý các bước tiếp theo trong phạm vi thời gian quy định thuộc Thông tư 30 của Ngân hàng Nhà nước”, đại diện Đông Á Bank cho hay.

Ngân hàng cũng khuyến cáo về nhiều vụ mất tiền từ tài khoản ATM và cho rằng đa phần là do bất cẩn từ khách hàng khi thực hiện giao dịch.

“Trước tình hình tội phạm công nghệ thẻ ngày càng tinh vi, chúng tôi mong khách hàng luôn phải bảo vệ thẻ, phải tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ, liên tục cập nhật và đăng ký sử dụng các tiện ích do ngân hàng trang bị để bảo vệ an toàn cho chính mình”, đại diện ngân hàng nói.

Theo NDH

Facebook Comments
Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*