Mắt vũ trụ: Đẹp phi thường đầy ấn tượng

0
291
mắt vũ trụ
Đôi mắt vũ trụ rực rỡ đầy ấn tượng và ngoạn mục qua ống kính thiên văn tại đài quan sát Solar and Heliospheric Observatory

Hình ảnh đôi mắt vũ trụ đẹp lộng lẫy đến phi thường được NASA công bố ngày 9/3 đã khiến người xem vô cùng bất ngờ.

Nhiều người ví đôi mắt vũ trụ này giống hệt cái gọi là Eye of Sauron trong bộ phim nổi tiếng Lord of the Rings do Hollywood sản xuất.

Tuy nhiên tác phẩm mắt vũ trụ của NASA còn đẹp hơn thế khi mô tả vầng hào quang của mặt trời là những chùm plasma vây quanh, kéo dài hàng triệu dặm trong vũ trụ.

Những hình ảnh đầy ấn tượng này còn có tác dụng giúp nghiên cứu hoạt động từ trường liên tục thay đổi xung quanh hoặc xa hơn mặt trời, tương tự như hoạt động tạo thành vầng hào quang của Trái đất nếu nhìn từ xa trong vũ trụ.

mắt vũ trụ
Nhật thực ở Indonesia

Tháng trước có hàng ngàn du khách và những người đam mê thiên văn học đã đổ dồn đến Indonesia để chớp được nhật thực đầu tiên của đất nước này trong gần 33 năm qua. Nhật thực diễn ra ngày 9/3 và cũng được thấy rõ tại một vài nơi ở Australia và đông nam Á.

Nhật thực xảy ra khi mặt trăng phủ bóng trên Trái đất khi nó đi qua trái đất và mặt trời. Ít nhất hai lần trong năm, quỹ đạo của mặt trăng và trái đất sẽ cản trở mặt trời chiếu sáng Trái đất.

Điểm mà nhật thực kéo dài lâu nhất tới 4 phút và 9 giây nằm ở khu vực phía đông Philippines tại Thái Bình Dương.

Biên dịch từ Mail
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*