Mark Zuckerberg cùng Stephen Hawking săn lùng sinh vật ngoài hành tinh

0
372
ngoài hành tinh
Cuộc săn lùng sinh vật ngoài hành tinh ngày càng thêm ly kỳ với sự tham gia của hai nhân vật nổi tiếng thế giới. (CNET)

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ phối hợp cùng nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking để tham gia đội thợ săn sinh vật ngoài hành tinh vốn rất tham vọng này.

Bộ đôi tin vào sự tồn tại của sinh vật ngoài hành tinh này được gia nhập lực lượng với tỷ phú công nghiệp người Nga Yuri Milner để khởi động các dự án 76 triệu bảng Anh có tên ‘Breakthrough Listen’.

Họ sẽ sử dụng kính thiên văn vô tuyến mạnh nhất thế giới để giám sát một hành tinh gọi là Proxima b, được tin là chứa tất cả các điều kiện thích hợp để hỗ trợ sự sống.

Hành tinh Proxima b quay quanh ngôi sao gần nhất có tên Proxima Centauri thuộc thái dương hệ Alpha Centauri. Proxima Centauri được phát hiện thấy năm 1915, gần Hệ Mặt trời nhất, khoảng 4,24 năm ánh sáng.

Đây là hành tinh đá mà người ta tin rằng có sinh vật ngoài hành tinh sinh sống, kích thước gấp 1,3 lần Trái Đất. Với việc phát hiện ra Proxima b, sẽ giúp con người khám phá ra nhiều điều mới lạ, đặc biệt là câu hỏi về nguồn gốc người ngoài hành tinh, hay sự sống ngoài Trái Đất. Xa hơn, tìm thấy nơi ở mới cho con cháu trong tương lai, một khi trái đất quá chật chội.

Dự án sẽ cố gắng để phát hiện tiếng ồn từ các hành tinh khác với âm thanh nền tiêu chuẩn, có thể chỉ ra sự sống tồn tại trên Proxima b.

Nghiên cứu này sẽ diễn ra tại New South Wales, Australia.

Cùng lúc CNET ngày 23/9 đưa tin, ông Stephen Hawking lại cảnh báo về những mối nguy hiểm nếu sinh vật ngoài hành tinh liên lạc với Trái Đất trong chương trình CuriosityStream. Ông cho rằng sinh vật ngoài hành tinh có thể biến Trái đất thành thuộc địa để khai thác nguyên liệu chế tạo tàu vũ trụ.

Theo CNET

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*