LG phát minh màn hình TV có thể uốn và dính vào tường

0
389
LG Display. Ảnh Internet
LG Display. Ảnh Internet

LG muốn giúp bạn treo TV lên tường một cách dễ dàng giống như việc dán một miếng từ tính lên cánh cửa tủ lạnh.

Trong một sự kiện diễn ra vào đầu tuần này, nhà sản xuất thiết bị điện tử khổng lồ của Hàn Quốc đã ra mắt chiếc TV 55 inch có màn hình cực mỏng và có thể dán vào tường nhờ từ tính.

Đó mới chỉ là thử nghiệm ý tưởng, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc liệu một sản phẩm như thế này có thực sự được bán và khi nào thì nó được bán ra thị trường. Mục đích của việc công bố thử nghiệm này chỉ để khẳng định LG sẽ tập trung vào sản xuất màn hình OLED cho các sản phẩm tương lai.

Theo CNET, màn hình của chiếc TV chỉ mỏng chưa dầy 1mm. Nó chỉ dầy tương tự một tờ giấy. Theo như bức ảnh bên dưới, một phiến từ sẽ giúp dính màn hình TV lên tường.

Chiếc TV trông giống như một tờ giấy. Ảnh Internet
Chiếc TV trông giống như một tờ giấy. Ảnh Internet

Màn hình mới của LG đánh dấu sự ra đời một thiết bị có màn hình tùy biến nữa có thể sẽ được ứng dụng trong thực tiễn một ngày không xa.

Cả LG và Samsung đều là những nhà tiên phong trong công nghệ màn hình tùy biến trong suốt những năm qua, nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ tại sao những thiết bị công nghệ với màn hình cong lại cần thiết đến như vậy. Một chiếc TV giống chiếc mà LG giới thiệu hồi đầu tuần nói trên đã bắt đầu hé mở một chút câu trả lời.

“Rất có thể Samsung sẽ có khả năng sản xuất chiếc điện thoại dẻo hoàn toàn vào năm 2016” một giám đốc của Samsung nói trong một sự kiện nhà đầu tư ở New York vào tháng 12 năm ngoái. Nhưng vẫn chưa rõ là chiếc điện thoại có thể uốn cong sẽ mang đến những lợi ích gì. Cả LG và Samsung đều đã cho ra mắt những chiếc điện thoại di động có màn hình cong, tuy nhiên không hẳn là chúng đem đến sự thích thú cho người dùng.

Biên dịch từ businessinsider

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*