Làm được những điều này, bạn mới thực sự là người thông minh

0
811

Nhiều người tưởng rằng mình thông minh khi có trình độ học vấn cao, công việc lương hấp dẫn, kiếm nhiều tiền, nhưng thực chất có thể họ đã nhầm.

Một người thông minh không chỉ thể hiện ở giá trị tiền bạc mà họ đem lại, mà còn phụ thuộc vào sự thông tường của trái tim họ.

Nếu làm được những điều này, bạn mới thực sự là người thông minh.

1.Bạn bè có nhiều nhưng bạn thân thiết chỉ tìm thấy trong khó khăn, hoạn nạn

Người thông minh sẽ không tự phụ khi họ được vây xung quanh bởi rất nhiều bạn bè, vào lúc họ đang có đầy đủ điều kiện vật chất. Người thông minh sẽ tự hào vì khi họ gặp khó khăn, luôn có ít nhất 1 người bạn sát cánh tương trợ.

2.Người thông minh là người khiêm tốn, không phán xét con người qua vẻ bề ngoài và lời nói ngọt ngào ban đầu

Một người thông minh không bao giờ là một kẻ huyênh hoang tự phụ về bản thân, hơn thế họ biết cảm nhận minh tường về một con người không chỉ qua bề ngoài hào nhoáng và lời nói đường mật. Họ sẽ biết kết hợp sự nhân hậu của trái tim và cái tinh tường của trí não để đánh giá đúng phẩm chất con người thay vì chỉ xét bề ngoài hào nhoáng hay tồi tàn. Từ đó họ sẽ ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn đối tác làm ăn, hay trong bất kỳ việc gì.

3.Người thông minh sẽ trân quý phẩm chất thẳng thắn cho dù thô ráp, sự trung thành và chân thành của con người

Một người thông minh sẽ luôn biết kết thân với những người có phẩm chất trên, bởi vì họ biết rằng chỉ có những người bạn như thế mới giúp họ ra được quyết định đúng đắn.

4.Người thông minh sẽ ý thức được luật nhân quả để không làm điều xấu, gây tổn hại người khác

Thông minh nhưng lại hại người thực chất là dại dột. Luật nhân quả luôn hiện hữu và không bỏ sót một ai, bởi vậy người thông minh sẽ luôn biết cân nhắc thiệt hơn của việc này đối với những khoản lợi ích vật chất đem lại mà tránh gây nghiệp, sau phải trả thật khổ sở.

5.Người thông minh sẽ không từ bỏ sức khỏe, sự bình an của bản thân để đối lấy tiền bạc. Họ sẽ biết dừng lại ở điểm nào để giữ gìn sức khỏe và sự thanh thản trong tâm, thay vì lao đầu vào kiếm tiền và trở thành nô lệ của nó.

6.Người thông minh ít khi tạo khẩu nghiệp, họ không bình luận và phán xét nhiều

Những người thông minh thường ít khi bình luận hay chê bai người khác, họ làm vậy không chỉ tránh tạo khẩu nghiệp mà còn hạn chế rắc rối và kết oán cho bản thân. Nhờ đó họ sẽ được quý mến hơn là ghét bỏ. Họ cũng không mấy khi tham gia vào các câu chuyện phiếm vô bổ, vì chỉ tốn thời gian mà không đem lại lợi ích gì cho họ.

7.Người thông minh luôn nỗ lực làm tốt nhất có thể, và chuyện gì đã qua, họ cho qua vì tương lai tốt đẹp hơn

Những người thông minh sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình, tuy nhiên cho dù thành hay bại, họ chẳng mấy khi than vãn hoặc ôm giữ quá khứ để ảnh hưởng tới công việc hiện tại hay tương lai của mình.

Biên dịch từ SecretChina

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*