Lạ thường bào thai hơn 60 tuổi trong tử cung một phụ nữ Chile

0
155
Bà Estela Meléndez ở thị trấn La Boca tại Chile đã mang thai hơn 60 năm mà không hề hay biết. (CNN)
Bà Estela Meléndez ở thị trấn La Boca tại Chile đã mang thai hơn 60 năm mà không hề hay biết. (CNN)

Các bác sĩ ở thị trấn nhỏ La Boca tại Chile vừa phát hiện một bào thai trong dạ con một người phụ nữ 91 tuổi mà bà không hề hay biết.

Theo các bác sĩ, bào thai này đã tồn tại trong bụng bà Estela Meléndez hơn 6 thập kỷ. Estela Meléndez cho biết bụng mình có chỗ phồng lên cách đây nhiều năm, tuy nhiên bà không hề nghĩ rằng mình đang mang thai. Bào thai đã bị vôi hóa và không gây hại gì đến sức khỏe của Estela Meléndez.

Dù bị khiếm thính từ nhiều năm trước và đi lại khó khăn do bệnh thấp khớp, tuy nhiên sức khỏe bà Estela Meléndez về tổng thể vẫn tốt. Bà là cư dân thị trấn La Boca, nơi sông Rapel giao thoa với Thái Bình Dương ở thành phố tự trị Navidad.

Các bác sĩ phát hiện ra bào thai hơn 60 tuổi khi chụp X quang cho Estela Meléndez sau khi bà bị thương bởi một cú ngã.

“Các bác sĩ nói tôi có một khối u và cần phải phẫu thuật”, bà nói với CNN. Tuy nhiên khi xem kỹ ảnh chụp X quang, các bác sĩ không thể tin vào mắt họ. Khối u họ đang quan sát hóa ra lại là một bào thai.

“Tôi có một khối u ở đây”, Estela Meléndez vừa nói vừa vỗ vào bụng mình.

Đối với người phụ nữ cao tuổi và gia đình bà, phát hiện này thực sự rất chấn động. Người bạn đời suốt 74 năm của Estela Meléndez là Manuel González đã tạ thế hồi tháng 1 năm nay ở tuổi 91. Ông Manuel González từng làm ngư dân kiêm nghề lái thuyền tại thị trấn ven biển này. Một trong những điều mà Meléndez nuối tiếc nhất là họ không thể có con.

“Chúng tôi đã rất buồn vì điều này”, bà nói.

“Các ông có thể tưởng tượng được không? Bào thai ở trong bụng hơn 60 năm!”, người cháu trai Luis Meléndez của bà thốt lên. “Tôi không thể hiểu nổi làm sao mà bà ấy lại không hề cảm thấy khó chịu dù chỉ một lần với bào thai đã chết trong người như vậy”.

Các bác sĩ tại phòng khám địa phương đang cân nhắc khả năng phẫu thuật để lấy bào thai ra khỏi người bà. Tuy nhiên sau đó họ đã quyết định không làm gì bởi ca phẫu thuật có thể đe dọa đến tính mạng của người phụ nữ đã 91 tuổi này. Bà Meléndez nói đôi lúc cũng thấy khó chịu trong người, tuy nhiên cảm giác đó không gây phiền muộn bằng việc biết được sự thật này.

Nhưng nếu nghĩ sâu xa hơn, bào thai trong bụng cũng giúp bà nhớ tới người chồng quá cố và ước mơ mà họ không bao giờ có thể thực hiện được về một đứa trẻ qua chừng ấy năm chung sống.

Biên dịch từ CNN
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*