Kỳ lạ “ngọc quý” rớt từ bụng bà mẹ sinh con

0
1482

Một ca sinh mổ tại Trung Quốc đã khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một vật thể nhìn như viên ngọc quý rớt từ bụng sản phụ trong lúc họ đang tác nghiệp.

Vụ việc xảy ra tại bệnh viện Nhân dân Thiên Đài ở thành phố Thai Châu, Trung Quốc. Các bác sĩ rất ngạc nhiên khi họ phát hiện một vật thể giống như đá quý trong bụng của người phụ nữ lần đầu sinh bằng biện pháp phẫu thuật mở khoang bụng.

Khi bác sĩ Phương Qúy Bình và các cộng sự đang thực hiện mổ đẻ cho sản phụ thì một vật thể lạ trong suốt rớt ra ngoài tử cung. Họ đã dừng lại để kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể sản phụ và không phát hiện thêm bất thường khác.

“Chúng tôi quyết định tiếp tục thực hiện mổ ca mổ rồi một bé gái khỏe mạnh chào đời ngay sau đó”, bác sĩ Phương cho biết.

Vật thể lạ chui ra từ bụng của người phụ nữ có màu vàng và gần như trong suốt. Nó dài 5 cm, rộng 4 cm và dày 0,5 cm.

Mặc dù các bác sĩ miêu tả vật thể giống như một mảnh ngọc tuyệt đẹp, họ cũng cho biết vật thế khá mềm và chứa chất lỏng bên trong.  Sau khi hội chẩn, họ xác định nó là vật thể tự do trong khoang bụng (peritoneal loose body).

Vật thể này được cho là hình thành khi bờm mỡ trong màng ruột kết tách ra và di chuyển tự do trong khoang bụng. Đó là lý do tại sao vật thể rơi ra khỏi bụng người phụ nữ khi mổ đẻ.

Theo DailyMail

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*