Kỳ lạ cá dát vàng ròng toàn thân cực lớn giúp ngư dân đổi đời chốc lát

0
1865
tin tức
Con cá dát vàng nhìn giống cá chép hóa đá, toàn thân phủ vàng 24k và không hề có vây.

Một ngư dân đã đổi đời trong nháy mắt khi may mắn bắt được một con cá kỳ lạ có trọng lượng lớn, toàn thân dát vàng 24k.

Chuyện thật tưởng như đùa này xảy ra ở Đài Loan. Một ngư dân trong lúc đi đánh cá đã may mắn bắt được con vật hiếm có và quý giá này. Anh kể lại rằng hôm đó đang tìm luồng cá thì thấy có ánh sáng chói lóe kỳ lạ từ dưới sông phát ra. Thấy tò mò nên anh cứ thả lưới ở chỗ đó xem sao. Không ngờ khi kéo lên anh bắt được một con cá rất lớn và bất ngờ hơn nữa khi thấy toàn thân nó óng ánh như dát vàng nguyên chất.

tin tức
Con cá dát vàng nhìn giống cá chép hóa đá, toàn thân phủ vàng 24k và không hề có vây.
tin tức
Nhiều người muốn mua nó với giá rất cao nhưng con vật quý hiếm và kỳ lạ này được lưu giữ ở bảo tàng quốc gia Đài Loan.

Con cá có hình dáng bề ngoài gần giống một con cá chép cỡ lớn hóa đá, nhưng có điều đặc biệt là nó không hề có vẩy mà toàn thân dát vàng, khiến ai nhìn cũng không thể tin nổi mắt họ.

Ngư dân ngay sau đó đã mang con cá dát vàng tới viện nghiên cứu và được biết, quả thật con cá này được dát vàng 24k nguyên chất toàn thân.

Nghe tin về cá dát vàng bắt ở sông lên, rất nhiều người hiếu kỳ đã đổ xô tới chiêm ngưỡng con vật kỳ lạ và quý hiếm này. Thậm chí có người còn sẵn lòng bỏ ra số tiền kếch xù để mua lại con cá vàng nhằm cầu may. Tuy nhiên vì quá quý và hiếm nên chú cá dát vàng này đã được viện bảo tang quốc gia Đài Loan lưu giữ.

Theo thegioitre

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*