Kỳ diệu vòng tay ôm chiến thắng tử thần dù y học chịu thua

0
197
vòng tay ôm
Vòng tay ôm của tình thân đã cứu sống bé sơ sinh thiếu tháng nặng chỉ 1 kg, hiệu quả hơn y học. (CNN)

Một bé sơ sinh thiếu tháng nặng chỉ 1 kg đã thoát chết thần kỳ nhờ vòng tay ôm của chị gái song sinh với mình.

Cặp đôi sinh thiếu tháng này đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng và xúc động trong thời gian dài bởi sự kết nối phi thường của họ, khi vòng tay ôm của một bé đã chứng tỏ sự vượt trội so với các thiết bị y tế hiện đại cũng như trình độ của y bác sĩ.

Đó là cặp đôi Kyrie và Brielle Jackson. Hai bé sinh non tới 12 tuần và nặng chưa tới 1 kg. Rõ ràng ở tình huống này hai trẻ đều kém phát triển hơn hẳn so với bình thường và cơ hội sống sót rất mong manh.

Hai bé được tách biệt khỏi nhau và nuôi bằng lồng ấp. Tình trạng của chị gái Brielle có vẻ ổn định hơn, dần dần tăng cân. Tuy nhiên Kyrie kém may mắn hơn chị mình, các bác sĩ tin là cô bé sẽ không thể nào vượt qua được định mệnh tồi tệ của mình, thời gian chỉ tính từng giờ, từng ngày.

Sau vài tuần đã xảy ra điều ngoài dự kiến, bé Brielle vốn có tiến triển tốt hơn đột nhiên khóc dữ dội không ngừng, dỗ thế nào cũng không nín. Điều  này rất hại cho sức khỏe của bé và cuối cùng Brielle gần như không thở được, toàn thân tím tái. Các hộ lý đã cố gắng làm mọi điều trong khả năng để giúp hồi sức cho Brielle nhưng vô vọng. Không ai biết vì sao cô bé lại khóc thảm thiết và lâu đến vậy. Trong lúc cấp bách, nữ y tá Gayle Kasparian bỗng nảy ra một ý định táo bạo: Đặt bé Brielle đang khóc to không ngừng bên cạnh em gái mong manh đang vật lộn từng giờ giành sự sống.

vòng tay ôm
Chị em song sinh Kyrie và Brielle Jackson 20 năm sau, xinh đẹp và khỏe mạnh, sắp tốt nghiệp đại học. (CNN)

Điều này trái với quy định của bệnh viện và nữ hộ lý này có thể bị mất việc. Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra sau đó: Ngay sau khi được đặt cạnh em gái mình, cố bé Brielle đang tím tái và khóc lóc vật vã bỗng im bặt và theo bản năng vòng tay ra ôm lấy người em gái của mình. Phép lạ nữa đã xảy ra khi bé Kyrie dần dần ổn định và khá hơn, cô bé tăng cân từng ngày và cuối cùng đã đuổi kịp chị gái nhỉnh hơn về trọng lượng của mình.

Câu chuyện đó xảy ra 20 năm trước và giờ đây cặp chị em song sinh Kyrie và Brielle Jackson đã trở thành những thiếu nữ khỏe mạnh và xinh đẹp, chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Họ đi đâu cũng có nhau và sở hữu mối liên hệ đặc biệt thường có ở các cặp song sinh.

Biên dịch từ CNN

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*