Kỳ diệu Ưu Đàm hoa nhà Phật quý hiếm ngàn năm mới có lại nở rộ ở Gia Lai

0
2690

Một loại hoa nổi tiếng đại diện cho Phật gia là Ưu Đàm, 3.000 năm mới xuất hiện 1 lần lại vừa hiện diện ở Gia Lai khiến rất nhiều người kéo tới chiêm ngưỡng.

Hoa Ưu Đàm vừa nở rộ ở nhà một người dân xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Chủ ngôi nhà, anh Bùi Đức Vinh cho biết tình cờ phát hiện cụm hoa quý hiếm và thanh khiết này vài hôm trước. Bông hoa trong suốt, chiều cao cây hoa chỉ khoảng 0,8 cm và mọc trên sợi dây điện dùng để phơi đồ, có tổng cộng 12 bông tất cả, anh Vinh kể lại. Điều đặc biệt ở chỗ không hề có nước, đất mà vẫn có thể nở ra những đóa hoa nhỏ li ti đẹp đẽ tinh khiết đến vậy, anh Vinh bình luận.

ưu đàm
Cụm hoa được cho là Ưu Đàm tại Gia Lai mọc thành 12 bông liền nhau. (Người đưa tin

Theo quan sát của phóng viên báo Người đưa tin, cụm hoa ở nhà anh Vinh nhìn rất giống loài hoa quý của Phật gia vốn 3.000 năm mới xuất hiện 1 lần. Loài hoa này được nhắc đến trong Kinh Phật.

“Theo như thông tin được biết qua sách báo loại hoa lạ này có nhiều đặc điểm giống với hoa Ưu Đàm. Không chỉ mình mà nhiều người hiếu kỳ đến coi cũng đặt nghi vấn đây chính là hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở thường chỉ được nhắc đến trong “truyền thuyết””, anh Vinh cho biết thêm.

Tương truyền loài hoa linh thiêng của nhà Phật này 3000 năm mới nở một lần. Hoa Ưu đàm còn có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ trời”. Theo tương truyền, hoa xuất hiện đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Theo Người đưa tin

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*