Kỳ diệu tượng Phật vẫn vô sự trong mọi thảm họa giáng xuống con người

0
1418
tượng Phật vẫn vô sự
Bức tượng Phật vẫn đứng đó từ bi nhìn thế gian, nổi bật trên đống đổ nát tan hoang tứ bề sau cơn sóng thần mạnh khủng khiếp.

Thảm họa một khi đã giáng xuống thì nhân mạng, công trình cho dù lớn và vững chắc đến mấy đều bị tiêu hủy, tuy nhiên có một điều kỳ diệu là tượng Phật vẫn vô sự trong mọi cơn đại nạn của con người.

Cơn đại địa chấn tại Nepal xảy ra ngày 25/4 năm nay đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng, tàn phá tan hoang nhiều đô thị. Thế nhưng nơi giáng thế của Phật Thích Ca Mâu Ni là Lumbini vẫn bình an vô sự. Nhiều ngôi đền khác trên quảng trường Durbar của Nepal đều đổ sập.

Động đất, sóng thần ập đến không bao giờ báo trước cho nhân loại, nhưng trong những cơn đại họa đó con người đều được chứng kiến những điều kỳ diệu. Những kỳ tích đó giúp con người thêm tin vào sự mầu nhiệm của Phật pháp vô biên.

Phép lạ trong thảm họa sóng thần năm 2004

Cơn địa chấn dữ dội sáng ngày 26/12/2004 tại Ấn Độ Dương cường độ 9 Richter đã gây ra con sóng thần khủng khiếp nhất trong vòng 40 năm trên toàn thế giới. Sóng thần tấn công Sri Lanka, miền nam Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Maldives, Thái Lan, Miến Điện và Somalia trên phạm vi hàng ngàn km đường bờ biển, tàn phá mọi thứ nó đi qua và khiến gần 30 vạn người thiệt mạng.

Tuy nhiên trong thảm họa dữ dội đó, tại Sri Lanka, vẫn có một bức tượng Phật không hề chịu tác động từ cơn cuồng nộ của tự nhiên. Bức tượng Phật vẫn đứng đó từ bi nhìn thế gian, nổi bật trên đống đổ nát tan hoang tứ bề.

Thực ra đây là tượng Phật được tạc đơn sơ, tọa lạc gần cây cầu ở miền nam Sri Lanka, gần trạm xe buýt ven ô thay vì đặt trong ngôi chùa sơn son thếp vàng.

Sóng thần càn quét và tàn phá nhà cửa, cuốn trôi xe cộ, làm đổ sập những tòa cao ốc và không tha cho bất kỳ người nào, vậy mà bức tượng vẫn đứng sừng sững trước ngàn con nước lũ mạnh như vũ bão.

Gần 3 vạn người dân Sri Lanka đã bị sóng thần giết chết, mọi cơ sở vật chất đều tan hoang. Cảnh tượng thật khủng khiếp. Tuy nhiên tượng Phật vẫn vô sự.

Sự kỳ diệu này cũng xảy ra tại Phuket, Thái Lan. Cơn sóng thần phá hủy toàn bộ khu nghỉ ven biển, cửa hiệu, mọi trung tâm giải trí. Tuy nhiên sau trận đại hồng thủy ấy, người dân đã phát hiện một bức tượng Phật không mảy may chịu tác động từ thảm họa này. Bức tượng Phật bằng gỗ vẫn nguyên vẹn, tương phản với bao nhiêu khu nghỉ mát và cửa hiệu xây dựng kiên cố nhưng sau đợt sóng thần chỉ còn là đống đổ nát.

Điều thần kỳ xuất hiện trong thảm họa động đất Tứ Xuyên 2008

Động đất Tứ Xuyên gây hậu quả thảm khốc khiến 250.000 người thiệt mạng và tàn phá cả một vùng rộng lớn năm 2008. Thế nhưng trong đống đổ nát của một ngôi chùa, người ta vẫn tìm thấy bức tượng Bồ Tát hoàn toàn không hề hấn gì.

Kỳ tích tại động đất Nhật Bản năm 2011

Trận động đất và sóng thần dữ dội xảy ra năm 2011 tại Nhật Bản đã phá tan hoang cả quận Miyagi, khiến gần chục nghìn người thiệt mạng, hàng ngàn mất tích, đánh sập hơn trăm nghìn khu nhà ở. Tuy nhiên trong đống đổ nát sau cơn đại thảm họa đó, bức tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát vẫn trụ vững như chưa hề xảy ra điều gì.

Phép nhiệm màu trong siêu bão cát tại Mỹ năm 2012

Siêu bão cát càn quét khắp khu vực New York của Hoa Kỳ năm 2012 khiến nhiều nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên trong tường thật sau thảm họa của hãng thông tấn CNN, có một bức tượng Đức mẹ Mary với khuôn mặt từ bi vẫn đứng đó không hề bị ảnh hưởng bởi trận cuồng phong ấy.

Những điều vừa kể trên đây đều được truyền thông khắp thế giới lan truyền và coi đó là phép lạ triển hiện sự thần thông của Trời Phật. Tuy nhiên vẫn có những người vô thần luận cho rằng đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Họ chỉ tin vào những gì hiển hiện trước mắt mà không hề biết rằng còn rất nhiều hiện tượng siêu nhiên và thần diệu khác từng xảy ra trong quá khứ để cảnh báo nhân loại.

Trên thế giới quá nhỏ bé so với vũ trụ mênh mông vô tận này, có rất nhiều điều mà chúng ta chưa được biết nhưng vẫn tồn tại. Và những ai tín ngưỡng đều biết có tồn tại Thiên thần song song với Ác quỷ đại diện cho Thiện và Ác. Nhưng tất cả đều được cai quản bởi Đấng Sáng tạo. Những cơn sóng thần mạnh kinh hồn, trận động đất dữ dội không tha bất kỳ ai và thứ gì từng giáng xuống Trái đất này, nhưng tượng Phật vẫn đứng sừng sững như một phép lạ. Đó chẳng phải là sự hiển linh của Phật Pháp đại từ bi để cảnh báo cho con người hay sao.

Biên dịch từ Epoch Times

Xem thêm: Học Đức Phật làm chủ bản thân: Gió lớn không thể lay chuyển núi

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*