Kim Jong un có thêm con, tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

0
498

Chủ tịch khét tiếng của Bắc Triều Tiên là Kim Jong un vừa được tiết lộ đã sinh thêm con vào đầu năm nay và ngày 29/8 tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế và nguy cơ chiến tranh với phương Tây do Mỹ đứng đầu.

Tên lửa đạn đạo đã được Triều Tiên phóng ra biển Nhật Bản ngày 29/8, thông tấn chính thức Yonhap của Hàn Quốc đưa tin cùng ngày. Cụ thể, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo, Bình Nhưỡng đã phóng đi “vật thể bay chưa xác định” về phía Biển Nhật Bản vào lúc 5h 57 phút theo giờ địa phương ngày 29/8.

Chính phủ Nhật Bản cũng xác nhận, vật thể trên thực chất là một quả tên lửa do Triều Tiên phóng thử và đã bay qua miền Bắc của xứ Phù Tang vào khoảng 6h6 phút sáng 29/8 theo giờ địa phương. Nhật Bản đã cảnh báo người dân đề phòng rủi ro do tên lửa của Triều Tiên, tuy nhiên hiện chưa có thiệt hại nào được báo cáo.

Quả tên lửa trên đã vỡ thành 3 mảnh và rơi xuống biển, cách mũi Erimo trên đảo Hokkaido của nhật Bản khoảng 1.180 km về phía đông.

Vụ thử tiếp tên lửa nói trên của Triều Tiên đã khiến Hội đồng Bảo an LHQ phải tổ chức một cuộc họp, tuy nhiên chưa rõ sẽ là lúc nào, Reuters đưa tin hôm 29/8. Quân đội Hàn Quốc và Mỹ cũng lập tức họp khẩn cùng ngày để thống nhất về giải pháp đáp trả, có thể gồm cả kế hoạch phản ứng quân sự khi cần, Yonhap đưa tin.

Trong lúc đó, có thông tin từ cơ quan tình báo Hàn Quốc, lãnh đạo khét tiếng Kim Jong un đã chào đón đứa con thứ 3 vào Tháng Hai năm nay. Giới tính của đứa trẻ, cũng như 2 đứa con trước đó của Chủ tịch Kim, được giữ bí mật.

Kim Jong-un và vợ là Ri Sol-ju đã lấy nhau được 8 năm và, sinh lần lượt hai con vào các năm 2010 và 2013, theo tờ Chosun Ilbo.

Theo Reuters, AP

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*