Không nên đeo vòng tay trái, hại sức khỏe

0
921
đeo vòng tay trái
Thói quen đeo vòng tay trái có thể bất lợi về sức khỏe cho chị em phụ nữ. (

Nữ giới không nên đeo vòng tay trái vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, theo lời khuyên của bác sĩ đông y.

Đeo vòng tay trái có thể hại sức khỏe chị em phụ nữ. Nhu cầu đeo trang sức để làm đẹp là điều rất chính đáng và phổ biến ở nữ giới. Tuy nhiên các bác sĩ y học cổ truyền khuyến cáo, chị em chỉ nên đeo vòng tay phải, bởi vì tay trái chứa điểm gọi là huyệt Thần Môn, là nơi kết tụ tinh khí mạnh nhất từ bàn tay đối với mọi hoạt động của cánh tay bạn.

Chiếc vòng nhỏ nhất và nhẹ nhất cũng có thể cản trở lưu thông khí huyết ở huyệt Thần Môn, ảnh hưởng tới dây chằng và gân cốt trên tay. Trong trường hợp nặng hơn, có thể khiến khớp và cơ tay đau nhức, gây hội chứng đau xương cổ tay.

đeo vòng tay trái
Huyệt Thần Môn ở cổ tay trái.

Việc đa số con người thuận tay phải cũng là lẽ hợp lý của tự nhiên để bảo vệ huyệt Thần Môn. Tuy nhiên, trong thời đại Internet, con người dùng cả hai tay để gõ bàn phím liên tục, rất hại cho cơ tay về sau. Huyệt Thần Môn trong châm cứu liên tục bị căng thẳng sẽ gây vấn đề về cơ tay, xương sống.

Mặt khác, tay phải chứa nhiều nơ ron thần kinh hơn cũng thu được lợi khi được mát xoa nhẹ bằng cách đeo vòng, lắc tay, băng tay để tăng cường và kích thích mạch máu, giúp giảm mỏi cơ.

đeo vòng tay trái
Đeo vòng ngọc bích cổ tay phải lợi sức khỏe, theo quan niệm Trung Hoa cổ đại.

Bởi vậy nên người Trung Quốc cổ đại rất chuộng đeo vòng ngọc ở cổ tay phải để tăng cường sức khỏe cho cơ tay và mạch máu. Họ tin rằng làm vậy còn đem lại may mắn cho người đeo vòng. Xét trên quan điểm khoa học, vòng ngọc bích không chỉ hỗ trợ lưu thông khí huyết ở tay phải, mà còn có tác dụng trợ khí có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra nếu bạn đeo trang sức ở tay phải.

Biên dịch từ Visiontimes
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*