Khách Trung Quốc vô tư cho con tiểu tiện trên sàn cung điện Nga

0
476
khách trung Quốc
Một bà mẹ Trung Quốc không ngại ngần cho con tiểu tiện ngay trên sàn nhà cung điện lộng lẫy của Nga hoàng, dù nhà vệ sinh không xa.

Một khách Trung Quốc đã không ngần ngại cho con tiểu tiện trên sàn cung điện Nga mặc dù nhà vệ sinh ngay gần đó.

Du khách Trung Quốc nổi tiếng về cách ứng xử thiếu văn minh khi du lịch trong và ngoài nước và mới đây một bà mẹ đã thản nhiên cho con trai mình tiểu tiện trên sàn cung điện Nga khi họ tham quan nơi ở của Hoàng gia.

Vụ việc đã được truyền thông Nga đăng tải và dư luận bất bình trước hành động được cho là tùy tiện của một bà mẹ Trung Quốc là du khách tham quan cung điện nổi tiếng ở thành phố St. Petersburg hôm 2/8.

Theo các bản tin truyền thông Nga, một cậu bé đã nói với mẹ mình muốn đi tiểu và thay vì đưa con trai tới một trong những nhà vệ sinh công cộng không mấy xa ở đó, nữ du khách Trung Quốc đã bảo con trai mình vô tư đi tiểu ngay trên nền nhà sang trọng của cung điện Nga được xây dựng từ thế kỷ thứ 18.

Các nhân viên làm việc tại cung điện vô cùng bất ngờ trước cách hành xử nói trên bởi vì có lẽ đây là lần đầu tiên một vụ việc như thế này xảy ra tại cung điện lịch sử niên đại 250 năm ở Nga.

Truyền thông Nga cũng cho biết người dân nước này vô cùng phẫn nộ, đặc biệt khi khách Trung Quốc ngày một đổ về Nga để tham quan, du lịch. Các công dân Nga đã tỏ rõ thái độ khó chịu với sự ồn ào, hành xử thiếu văn hóa của khách Trung Quốc khi tới nước họ.

khách trung quốc
Cung điện Catherine lộng lẫy.
khách trung quốc
Bên trong cung điện Catherine.

khách trung quốcCung điện vừa hứng bãi nước tiểu của cậu bé đến từ Trung Quốc là cung điện Catherine được xây dựng vào năm 1717 nhằm dâng tặng nữ hoàng Catherine I từng là thôn nữ và kết duyên cùng Peter Đại đế. Nữ hoàng Catherine sau đó đã trị vì Nga khi Peter Đại đế qua đời. Vì thấy cung điện không mấy hấp dẫn so với yêu cầu, bà đã trao cho con gái là công chúa Elizabeth để sau đó nơi đây trở thành đối trọng với cung điện Versailles. Cung điện Catherine là nơi chứa căn phòng hổ phách huyền thoại của Sa Hoàng Nga, đã được sửa sang.

Biên dịch từ Shanghaiist

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*