Khách Trung Quốc ngang nhiên phá tượng Phật

0
1183
khách trung quốc
Tượng Phật ngàn nămbị khách Trung Quốc "đẽo gọt" chẳng ra hình hài gì. (NTDTV)

Vào mùa du lịch, khách Trung Quốc đua nhau đi khắp nơi và mang theo cách hành xử thiếu văn minh của họ, thậm chí là phá tượng Phật, vẽ bậy lên tượng Phật.

Vào mùa vàng du lịch ở Trung Quốc, du khách nườm nượp kéo về hang đá Vân Cương ở tỉnh Vân Nam để tham quan kết hợp…vẽ bậy lên tượng Phật, thậm chí còn lấy dao đẽo khắc biến hình khuôn mặt tượng Phật có cách đây ngàn năm.

Nhiều người thậm chí còn không ngại lấy dao khắc tên mình lên chính giữa mặt tượng Phật ngàn năm, và họ còn đua nhau để làm điều đó. Cách hành xử kém văn minh của khách Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới, tuy nhiên việc làm nêu trên đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về tư tưởng vô Thần đang được tiêm nhiễm cho thế hệ thanh niên hiện giờ ở Trung Quốc.

Người dân Trung Hoa trước đây rất tôn kính Thần Phật vì họ tin vào luật nhân quả, sẽ gặp báo ứng nếu thể hiện sự bất kính đối với Đấng Tối cao. Tuy nhiên hiện giờ không ít người dân Trung Quốc hiện đại sẵn sàng làm những điều tồi tệ không khác gì phỉ báng Thần Phật chỉ nhằm thỏa mãn thú vui thích hay sự tò mò của họ.

Học giả Ôn Triệu tại Bắc Kinh nhận xét rằng, “xã hội Trung Quốc sở dĩ suy đồi về đạo đức như hiện giờ là do cách giáo dục theo hệ ý thức tư tưởng vô Thần bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bởi vậy mà họ luôn đề cao cái “tôi”, không tin vào nhân quả, càng chẳng tin vào sự tồn tại của Thần Phật. Đối với họ, bất kỳ cổ vật hay tạo tác nào, thậm chí là tượng Phật, cũng chỉ giống như một thứ đồ chơi, họ không hề nghĩ mình có nhiệm vụ bảo tồn, giữ gìn và thể hiện sự kính trọng đối với công sức của người xưa. Họ thản nhiên phá hoại”.

Khách Trung Quốc khét tiếng thô lỗ, từ vụ hắt nước nóng vào mặt tiếp viên hàng không cho tới cho con đi vệ sinh ngay giữa tòa Cung điện nguy nga ở Nga hoặc đánh trọng thương chủ quán ở đảo Jeju, Hàn Quốc chỉ vì chút không hài lòng.

Trong nền văn minh Trung Hoa cổ đại, con người nổi tiếng về cách ứng xử tao nhã và lịch thiệp bao nhiêu thì hiện giờ người Trung Quốc càng thô lỗ và kém văn minh bấy nhiêu.

Biên dịch từ NTDTV

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*