Khả năng máy bay Trung Quốc bị rơi, lý do không thể ngờ

0
346
máy bay trung quốc
Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy tai nạn máy bay rơi hôm 28/9. (Alert05)

Một bức hình cho thấy máy bay Trung Quốc bị rơi đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội nước này.

Chiếc máy bay Trung Quốc được cho là bị rơi khi đang ở trên bầu trời do chim lọt vào động cơ, là loại chiến đấu cơ J-10 thuộc Không quân nước này. Máy bay khi rơi bốc khói nghi ngút, theo hãng tin phương Đông EMI.

Cụ thể, chiến đấu cơ J-10 được cho là rơi hôm 28/9 sau khi cất cánh từ căn cứ không quân của Sư đoàn Không quân số 24 ở Dương Thôn, ngoại ô Thiên Tân.

Phi công của máy bay được cho là đã thoát ra ngoài an toàn. Nguồn tin nói rằng, máy bay gặp nạn có thể là do chim lọt vào động cơ. Hiện Không quân Trung Quốc chưa bình luận về thông tin nói trên.

Mẫu J-10 thử nghiệm đầu tiên được cho là hoàn thành vào năm 1995, nhưng một tai nạn nghiêm trọng xảy ra đã khiến toàn bộ chương trình bị đình chỉ để kiểm tra lại đến tận năm 1998. Các thử nghiệm mới với J-10 được kéo dài cho đến năm 2003. Tiêm kích J-10 chính thức được biên chế trong Không quân Trung Quốc từ năm 2004 nhưng mãi đến năm 2007 nó mới chính thức được giới thiệu. Mặc dù được coi là “xương sống” của lực lượng không quân nước này, nhưng đến nay nhiều thông số kỹ thuật cơ bản của loại chiến đấu cơ này vẫn được giữ kín.

J-10 tỏ ra phù hợp với vai trò là một tiêm kích bảo vệ không phận, nhưng thiếu khả năng tấn công tầm xa, khả năng tấn công mặt đất cũng chỉ là thứ yếu.

Theo Weibo

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*