Jurassic World thành công rực rỡ với doanh thu dự kiến 180 triệu USD ở Mỹ

0
364
Hai diễn viên chính (Chris Pratt và Bryce Dallas Howard) đang lần theo dấu vết của khủng long bạo chúa trong Jurassic World 2015. (Universal Pictures)
Hai diễn viên chính (Chris Pratt và Bryce Dallas Howard) đang lần theo dấu vết của khủng long bạo chúa trong Jurassic World 2015. (Universal Pictures)

“Jurassic World” đang trên lịch trình để thu về 180 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ vào Chủ Nhật 14/6, trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất của Hollywood dịp cuối tuần.

Universal đã ước tính doanh thu phòng chiếu cuối tuần khoảng 82,8 triệu USD, vượt xa mong đợi của hãng.

Để thấy được doanh số trên lớn thế nào, hãy nói tới bộ phim bom tấn của năm nay “Avengers: Age of Ultron,” cũng chỉ thu về 84,5 triệu USD vào ngày khai trương hồi tháng Năm.

“Jurassic World” được trình chiếu tại hơn 4.200 rạp cuối tuần qua. Đây là tác phẩm thứ tư trong loạt phim 2 tỷ USD, tiếp nối bộ phim kinh điển năm 1993 “Jurassic Park”.

Theo nguồn tin trong ngành, với tổng doanh số trong ngày khai trương vượt dự kiến, dịp cuối tuần doanh số có thể tăng vọt từ 120 triệu USD lên tới 181 triệu USD hoặc hơn thế. Thậm chí một số người còn cho rằng doanh số cuối tuần có thể đạt 200 triệu USD.

Nếu bộ phim về khủng long gây cảm giác mạnh đạt kết quả tốt như vậy, nó sẽ trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh số khai trương lớn thứ ba trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau bộ phim “Avengers” các năm 2012 và 2015. (Hiện nay vị trí số 3 là phim “Iron Man 3” với doanh thu 174 triệu USD vào tuần đầu công chiếu). Nó cũng sẽ thiết lập một kỷ lục mới trong tháng Sáu với tháng mở màn cao nhất cho đến nay, vượt qua con số 116,6 triệu USD năm 2013 của bộ phim “Man of Steel”.

Chris Pratt đang là một trong những nhân vật nóng nhất ở Hollywood sau màn thể hiện ngoạn mục năm 2014, trong đó diễn viên này đã hóa thân từ một chàng ngốc đáng yêu Andy trên kênh NBC “Parks and Recreation” thành anh hùng phim hành động.

Anh có được cơ hội như hiện nay là nhờ vào vai diễn trong loạt phim hoạt hình “The Lego Movie” và “Guardians of Galaxy” của Marvel, hai bộ phim bom tấn năm 2014.

Hai bộ phim mang lại khoảng 590 triệu USD tại các phòng vé vào năm ngoái. Con số này lớn hơn nhiều so với 12 bộ phim Pratt từng đóng cộng lại. Vì vậy, người ta có thể tới xem “Jurassic World” vào cuối tuần này để chiêm ngưỡng những con khủng long, nhưng một số được cho là đến để ngắm Pratt.

“Anh ấy rất dễ gần” Paul Dergarabedian, một nhà phân tích doanh số bán vé tại Rentra (RENT) bình luận, “anh ấy có lẽ là một cái tên quá quen thuộc đối với một số người, nhưng ‘Jurassic World’ càng củng cố thêm điều đó”.

Sau những số liệu từ các rạp chiếu hôm thứ Sáu, Pratt đã đăng một bài trên Facebook cảm ơn những người hâm mộ đối với bộ phim.

“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi nhận được các phản ứng rất tích cực”, anh viết.

Anh nói thông điệp của mình đã thay mặt cho “hàng ngàn” người liên quan đến quá trình sản xuất “Jurassic World”.

“Chúng tôi vô cùng hạnh phúc và vui mừng trước kết quả của bộ phim và không thể được đánh giá cao như vậy nếu thiếu sự ủng hộ tuyệt vời của các bạn”, anh viết. “Điều này là thật lớn lao và tôi xin cảm ơn các bạn!”

Ngoài sự kiện khai trương tại Mỹ, “World” cũng được trình chiếu tại 66 vùng lãnh thổ quốc tế, bao gồm các thị trường lớn như Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Cho đến nay, bộ phim đã gặt hái tổng doanh thu trên toàn cầu là 130 triệu USD với 60 triệu USD từ nước ngoài vào ngày Thứ Sáu 12/6. Con số này là doanh thu quốc tế ngày thứ Sáu cao nhất từng có đối với hãng Universal.

Trung Quốc là một trong những thị trường phim lớn nhất thế giới, và bộ phim đã mang lại 50 triệu USD kể từ lần đầu được công chiếu hôm 10/6 tại quốc gia này.

Biên dịch từ CNN
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*