iPhone 6 Plus phát nổ từ trong túi quần

0
306
iphone 6 plus
Sau khi phát nổ trong túi sau quần jeans của Darin Hlavaty, chiếc iPhone 6 Plus bị phá hỏng hoàn toàn. (6ABC)

Điện thoại thông minh cao cấp như iPhone 6 Plus mà cũng phát nổ, vụ việc vừa xảy ra tại Mỹ.

Một sinh viên ở hạt Burlington, bang New Jersey, Mỹ mới đây lại gây sốc khi cho biết chiếc iPhone 6 Plus của mình đã phát nổ khi nó nằm túi sau quần jean, gây thủng quần và hỏng điện thoại hoàn toàn.

Trong trường hợp này điện thoại không hề cắm sạc. Người vừa gặp sự cố trên là sinh viên Darin Hlavaty. Anh kể lại, chiếc iPhone 6 Plus nhét trong túi sau quần jean bắt đầu bốc khói không lâu sau khi anh ngồi xuống học.

Rebecca Bookbinder là một sinh viên học cùng lớp với Hlavaty kể lại: “Không biết từ đâu, chúng tôi bất chợt nghe thấy tiếng xèo xèo rồi một tiếng nổ bốp. Đột nhiên, một lượng khói lớn tỏa ra từ túi quần của Hlavaty … Mọi người đều nháo nhác tìm hiểu nguyên nhân và cuối cùng nhận ra điện thoại của cậu ấy bốc cháy ngay giữa lớp”.

Hlavaty kể, khi rút điện thoại ra khỏi túi quần anh cảm thấy “siêu nóng”, nên đã vội ném nó xuống đất. Chàng trai trẻ cũng mô tả việc mình phải đá bay chiếc iPhone 6 Plus như thế nào “vì nó đang cháy”, dù mới mua được khoảng 6 tháng.

Trước khi gặp sự cố, smartphone của Hlavaty đã có một vết nứt. Đây có lẽ là một phần nguyên nhân gây họ. Khi nằm ở túi quần sau và lại có người ngồi lên, chiếc điện thoại của Apple đã phát nổ. Như những gì từng xảy ra trong quá khứ, pin lithium sẽ phát nổ trong các điều kiện hoặc áp lực nhất định dù nó được chế tạo tốt hoặc tồi như thế nào.

iphone 6 plus
Quần bò của Hlavaty cũng bị thủng một lỗ lớn do sự cố. (6ABC)

Tuy nhiên, một số người cũng không loại trừ nguy cơ điện thoại bị cháy, nổ là do lỗi của nhà sản xuất – Apple. Do thiếu bằng chứng mô tả chi tiết tình trạng hư hại của thiết bị trước khi gặp sự cố nên hiện rất khó biết chính xác chiếc iPhone 6 Plus của Hlavaty có gặp lỗi ở lớp vỏ kim loại hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên iPhone 6 Plus gặp sự cố. Lúc mới ra mắt năm 2016, mẫu smartphone này của Táo khuyết cũng gặp phải hiện tượng Bendgate, khi một số người dùng phàn nàn về việc máy của họ dễ bị uốn cong, biến dạng trong quá trình sử dụng. Dù Apple tìm mọi cách giảm độ trầm trọng của vấn đề, nhưng hãng cũng đồng thời tiến hành một số điều chỉnh nhỏ về thiết kế trong dòng smartphone iPhone 6s kế nhiệm. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi một chiếc iphone 7 Plus cũng phát nổ dù còn chưa đập hộp.

Chiếc iPhone 6 Plus của Hlavaty hiện bị hư hỏng hoàn toàn, trong khi quần jean của nạn nhân bị thủng một lỗ lớn vì sự cố. Theo kênh 6ABC, Apple từ chối bình luận về trường hợp này nhưng sẽ điều tra vì “an toàn của khách hàng luôn được coi trọng hàng đầu”.

Theo Phonearena

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*