Hơn 71.000 ca sốt xuất huyết, 19 tử vong toàn quốc, miền Bắc nóng trên 38 độ

0
194

Hiện đã có hơn 71.000 bệnh nhân sốt xuất huyết trên toàn quốc, 19 người thiệt mạng trong đó ở thủ đô Hà Nội là 6 nạn nhân với điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Nắng nóng được dự báo tăng cường ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên, có nơi lên tới 38 độ C. Chiều tối, các tỉnh miền núi phía Bắc được dự báo mưa going, gió mạnh.

Điều kiện khí hậu khắc nghiệt đã góp phần đẩy mạnh số ca mắc dịch sốt xuất huyết trên toàn quốc, vượt quá 71.000 người, trong đó có 19 đã tử vong, 6 ở Hà Nội. Thủ đô Hà Nội cũng là nơi có số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao nhất và nhiều nhất, chiếm tới 74% toàn miền Bắc.

Bệnh nhân thứ 6 ở Hà Nội mất vì sốt xuất huyết hôm 7/8 do biến chứng nặng, hưởng dương 36 tuổi, ngụ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Vì số ca mắc dịch quá nhiều gây quá tải ở Bệnh vện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tuần qua. Bệnh viện phải huy động hội trường làm nơi khám bệnh, những trường hợp không quá nặng sẽ được điều trị trong ngày và tối về nhà. Theo bệnh viện, mỗi ngày có thêm khoảng 800-1.200 bệnh nhân sốt xuất huyết mới ở Hà Nội.

Theo Pháp Luật VN, Vietnamnet

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*