Hơn 1 triệu người dùng Google có thể bị lộ thông tin do mã độc

0
543
tin tức
Người dùng Google bằng điện thoại Android có nguy cơ bị trộm thông tin cá nhân do mã độc.

Một loại mã độc vừa được lan truyền trong tài khoản Google khiến hơn 1,3 triệu người dùng dịch vụ này có nguy cơ lộ hết thông tin cá nhân.

Theo PhoneArena, khoảng 1,3 triệu tài khoản Google bị nhiễm mã độc Gooligan Android do người dùng máy Android phiên bản Jelly Bean, KitKat và Lollipop tải về máy ứng dụng ẩn chứa mã độc

Máy điện thoại Android sẽ bị nhiễm mã độc Gooligan Android khi tải các chương trình về, sau đó các mã độc này sẽ thu thập dữ liệu từ chính thiết bị di động đã bị nhiễm, đồng thời sẽ chèn thêm một rootkit vào máy và có thể lấy thông tin người dùng email.

Ngoài ra, mã độc này còn có thể tự động cài đặt thêm các ứng dụng độc hại khác cho máy, giúp các tin tặc có toàn quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng.

Tuy nhiên, mã độc này chỉ hoạt động trên các dòng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean, KitKat và Lollipop.

Trong số 1,3 triệu tài khoản Google có khả năng bị dính mã độc, 57% nằm ở châu Á, 19% tại châu Mỹ, 15% cho châu Phi và 9% thuộc về châu Âu, cũng theo PhoneArena.

Google đang gỡ bỏ các ứng dụng độc hại ra khỏi Google Play Store, đồng thời, khuyến cáo người dùng rằng nếu thiết bị di động đã bị nhiễm mã độc, hãy khôi phục cài đặt gốc và thay đổi mật khẩu mới.

Theo PhoneArena

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*