Học viên khắp thế giới tham dự Đại hội Pháp Luân Đại Pháp 2015

0
806
Ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, giảng Pháp tại Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp New York 2015 ở Trung tâm Barclays, Brooklyn, NY, ngày 14/5/2015. (Larry Dye/Epoch Times)
Ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, giảng Pháp tại Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp New York 2015 ở Trung tâm Barclays, Brooklyn, NY, ngày 14/5/2015. (Larry Dye/Epoch Times)

Hơn 8.000 học viên Pháp Luân Công đã tụ họp tại Trung tâm Barclays ở Brooklyn để nghe người sáng lập môn tu luyện truyền thống Trung Hoa giảng bài và chia sẻ kinh nghiệm tu luyện.

Người sáng lập Pháp Luân Công, Sư phụ Lý Hồng Chí, tới hội nghị vào khoảng 11 giờ sáng để phát biểu và trả lời câu hỏi của các học viên đến New York từ hơn 50 quốc gia.

Sư phụ Lý bắt đầu giảng dạy ra công chúng Pháp Luân Công, còn được biết đến là Pháp Luân Đại Pháp, từ ngày 13/5/1992 tại vùng đông bắc Trung Quốc. Kể từ năm 2000, các học viên môn tu luyện đã kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới vào 13/5 và hội nghị tại Trung tâm Barclays là một trong những hoạt động tôn vinh sự kiện xuyên suốt cả tuần tại New York lần này.

Trong bài phát biểu của mình, Sư phụ Lý giảng giải để hướng dẫn các học viên trở thành người tốt hơn thông qua tu luyện Pháp Luân Công. Đây là môn tu luyện với giáo huấn đạo đức dựa trên nguyên tắc Chân, Thiện, Nhẫn kết hợp các bài tập gồm cử động chậm rãi và thiền định.

Thầy Lý cũng khuyến khích các học viên nhân cơ hội này nỗ lực phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc và tuyên truyền cho người dân khắp thế giới biết về điều đó.

Chia sẻ

Những giáo lý của Pháp Luân Đại Pháp khuyến khích người học cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết mọi mâu thuẫn bên ngoài và vượt qua nỗi thống khổ của bản thân với đồng tu trong quá trình tu luyện. Đây chính là nền tảng then chốt trong cộng đồng các học viên Pháp Luân Đại Pháp, bao trùm từ một địa phương cho tới quốc tế.

Trước và sau khi Sư phụ Lý phát biểu, các học viên cùng trò chuyện để chia sẻ.

“Những chia sẻ này giống như một tấm gương, nó giúp người ta bày tỏ trạng thái của mình”, học viên Cao Thành Nữ người Hàn gốc Trung Quốc nói.

Người đầu tiên chia sẻ là Levi Browde, một nhà quản lý tại công ty phát triển phần mềm. Ông Browde nói về quá trình vượt qua những thiếu sót trong công việc bằng cách thay đổi để trở thành người chân thật hơn.

Học viên Olli Törmä đến từ Phần Lan bày tỏ lòng cảm kích đối với phần chia sẻ của Browde vì rất giống với trường hợp của mình: “Tôi thấy rằng nhiều người đều trải qua những điều giống hệt mình”.

Học viên lâu năm Peter Sanftmann đến từ Bratislava, Slovakia cũng phấn chấn với phần chia sẻ của Browde.

“Tôi từng cảm thấy mình buộc phải cẩu thả mà không cân nhắc xem điều đó có hợp đạo đức hay không. Tôi sau đó đã nhận ra mình không thể làm như vậy và phải luôn coi trọng đạo đức trong hành động của mình”.

Ông Sanftmann và vợ là bà Veronika đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp hơn 10 năm qua. Bên cạnh tham gia hội nghị ngày 14/5, họ nói cũng mong chờ để hòa vào đoàn diễu hành tại Manhattan ngày hôm sau.

“Khoảng thời gian này rất quý báu”, bà Veronika nói về hội nghị và cơ hội tham gia các hoạt động cùng hàng ngàn học viên khác, “chúng ta không nên lãng phí nó”.

Tâm và thân

Sau khi được giới thiệu tại Trung Quốc, Pháp Luân Đại Pháp đã lan truyền nhanh chóng và tới năm 1999, chính quyền nhà nước Trung Quốc ước tính có 70 triệu người học theo môn tu luyện. Còn nguồn từ Pháp Luân Đại Pháp cho biết con số này đã vượt 100 triệu tại Trung Quốc.

Một trong những yếu tố khiến Pháp Luân Đại Pháp phổ biến khắp nơi là những lợi ích đem lại cho học viên khi họ nghe bài giảng và thiền định. Ngay cả chính quyền Trung Quốc và Đảng Cộng sản cũng nhận ra điều tích cực mà hàng triệu người dân tu luyện Pháp Luân Công đem lại cho xã hội.

George Lee là một kỹ sư đến từ tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc. Dù đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp từ năm 1994, đây là lần đầu tiên ông Lee tham dự buổi chia sẻ tại New York được tổ chức thường niên.

“Tôi từng mắc bệnh tim nặng và đau dạ dầy. Sau khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, mọi chứng bệnh của tôi đều biến mất”, ông Lee nói, “Hơn nữa, nguyên tắc Chân, Thiện, Nhẫn tốt cho con người, cũng là đặc tính của vũ trụ. Nếu mọi người đều tin vào điều này, xã hội sẽ trở nên thật tuyệt vời”.

Học viên Lý Hồng 50 tuổi người Singapore bắt đầu tu luyện từ năm 1995 và đã tham dự 4 lần chia sẻ tại New York.

“Đây là môi trường tu dưỡng rất tốt, nơi chúng tôi có thể học hỏi ở những học viên đến từ các quốc gia khác, để thấy được sự khác biệt trong trạng thái tu luyện mà đề cao. Thật tuyệt khi được nghe Sư phụ giảng Pháp trực tiếp, tôi cảm thấy tích cực và phấn chấn hơn. Là những người tu luyện, chúng tôi luôn tìm cách để liên tục đề cao”, bà Lý nói. “Sư phụ” là cách gọi thể hiện lòng tôn kính đối với người hướng dẫn hoặc thầy giáo theo tiếng Trung. 

Học viên đến từ Việt Nam có bí danh Sao Mai hiện là phó Giám đốc một ủy ban tài chính trong chính phủ Việt Nam. Sao Mai lần đầu tiên tới New York để tham dự đại hội Pháp Luân Đại Pháp và đi cùng đoàn với 49 học viên Việt Nam khác.

“Pháp Luân Đại Pháp khiến chúng tôi lương thiện, tốt bụng và rộng lượng hơn. Tất cả những đặc tính cơ bản của Đại Pháp thật vĩ đại. Và đó là thông điệp tôi muốn gửi tới mọi người”.

Giảng rõ cho người dân

Vào năm 1999, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã cho tiến hành chiến dịch bài trừ Pháp Luân Đại Pháp và nó còn tiếp diễn cho tới tận hôm nay. Ông Giang lo sợ về số lượng lớn người dân tham gia vào hoạt động tách biệt hẳn với Đảng Cộng sản và coi những giáo lý đạo đức truyền thống mà Pháp Luân Đại Pháp truyền thụ là mối đe dọa đối với ý thức hệ cộng sản.

Học viên Lan Lệ Hoa gốc Trung Quốc sinh sống tại Phần Lan tập trung chia sẻ công việc tình nguyện của mình để nói rõ cho mọi người biết về cuộc đàn áp. Cô Lan kể về quá trình du khách Trung Quốc dần dần mở lòng tiếp nhận thông tin về Pháp Luân Đại Pháp và cuộc đàn áp kéo dài 16 năm.

Học viên Sao Mai người Việt Nam lưu ý rằng, mặc dù Pháp Luân Đại Pháp không bị đàn áp công khai trên đất nước cô, chính quyền cộng sản vẫn hạn chế môn tu luyện do áp lực từ láng giềng Trung Quốc.

“Chúng tôi không thể phân phát tài liệu qua tờ rơi, chúng tôi không thể công khai gặp gỡ người qua đường để đứng nói chuyện và giảng rõ cho họ về Pháp Luân Đại Pháp. Điểm tập công là cách tốt nhất để chúng tôi làm điều này. Vì vậy mỗi khi có người qua đường thấy chúng tôi thực hiện những bài tập nhẹ nhàng và chậm rãi, họ sẽ quan tâm rồi tới hỏi han. Và lúc đó chúng tôi bắt đầu nói rõ cho họ biết”.

Học viên Márton Baranyai 23 tuổi đến từ Hungary đang tham gia vào Ride2Freedom, một chương trình đi xe đạp do phần lớn học viên trẻ tuổi tổ chức để hỗ trợ con em những học viên Trung Quốc là nạn nhân cuộc đàn áp. Márton Baranyai tu luyện Pháp Luân Công từ năm 2010 và đây là lần thứ ba anh tham dự hội nghị tại New York.

“Tôi luôn cảm thấy vinh dự khi được tới đây”, Márton Baranyai bày tỏ.

“Đây là sự kiện Pháp Luân Đại Pháp lớn nhất mà tôi từng tham dự”, lời nói của một học viên trẻ tuổi tên Xuân Kinh cũng là thành viên chiến dịch Ride2Freedom, “tôi cảm thấy rất hứng khởi”.

“Tôi hy vọng rằng tất cả người Trung Quốc, người phương Tây đều biết về Pháp Luân Công và hiểu rằng môn tu luyện tốt cho tâm trí và trái tim của bạn, từ đó cũng giúp ích cho sức khỏe. Không có loại thuốc nào có thể làm được điều đó”, kỹ sư George Lee đến từ Trung Quốc đại lục chia sẻ.

Biên dịch từ Epoch Times

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*