Hòa thượng Phật giáo sở hữu năng lực siêu thường qua thiền định và khổ luyện-nghiên cứu của Đại học Havard

0
349
năng lực siêu thường
Hòa thượng Phật giáo trên dãy núi Himalaya qua bao năm khổ luyện và thiền định để tu cả thân lẫn tâm đã đạt được năng lực siêu thường mà con người không bao giờ mơ tới.

Những hòa thượng Phật giáo trên dãy núi Himalaya đã trở thành đối tượng nghiên cứu về năng lực siêu thường qua thiền định và khổ luyện của họ bởi các nhà khoa học nổi tiếng từ đại học Havard, Mỹ.

Năng lực siêu thường qua thiền định và khổ luyện từ lâu đã nổi tiếng qua phim ảnh, đặc biệt những bộ phim nói về các hòa thượng Thiếu Lâm tự trong phim truyện Trung Quốc. Trên thực tế điều này có thật và được các đạo diễn mô phỏng lại để đưa vào tác phẩm nghệ thuật. Việc tu luyện cả tâm lẫn thân của tín ngưỡng Phật gia nổi tiếng khắp thế giới về khả năng khai mở những tiềm năng ẩn chứa của con người mà bình thường không bao giờ tồn tại. Chính vì vậy mà những khả năng này trở nên siêu thường trong mắt của một người bình thường. Để sở hữu năng lực siêu thường, những hòa thượng Phật giáo phải kiên trì khổ luyện qua nhiều năm, trong đó có những bài tập rất khó khăn đòi hỏi độ bền bỉ và quyết tâm, kết hợp với thiền định tâm linh để tập trung cao độ sức mạnh tiềm ẩn.

Nền văn hóa phương Đông từng tồn tại rất nhiều nhân vật nổi tiếng về khả năng “siêu thường’. Phật Đà thuở xa xưa từng khuyến khích các đệ tử của mình thể hiện khả năng siêu phàm của họ, đồng thời phải biết kiềm chế trước những cám dỗ phát sinh từ thế mạnh hơn người này. Một trong những kỹ năng mà các hòa thượng Phật giáo rèn luyện được biết tới là siddhis theo tiếng Phạn là “sự hoàn hảo”. Sự hoàn hảo đó bao gồm việc múa võ, đánh trống, cầu nguyện, ăn chay, thức thần…

năng lực siêu thường
Một hòa thượng Phật giáo đang cho thấy năng lực siêu thường trước mũi giáo sắc nhọn mà không hề bị thương.

Công nghệ y học hiện đại tiên tiến như hiện nay đã giúp tìm hiểu để trả lời những vấn đề xung quanh tiềm năng ẩn giấu của con người, tuy nhiên những vấn đề về tâm linh kết hợp với vật lý lượng tử mới thực sự cho phép chúng ta tiếp cận sự thật.

Nếu nói một cách tổng quát, mặc dù có đôi chút khác biệt, nhưng tôi tin rằng giáo lý Phật gia và Cơ học lượng tử có sự trùng khớp trong nhân sinh quan và thế giới quan. Chúng ta có thể nhìn thấy điều này qua những ví dụ về các phát minh vĩ đại của con người. Cho dù chúng ta ngưỡng mộ họ thế nào, chúng ta vẫn không thể quên một thực tế rằng những bộ óc vĩ đại đó thực chất vẫn chỉ là thường nhân như chúng ta.

Đức Đạt-lai Lạt-ma

“Lý thuyết vật lý hiện đại về cơ bản cũng đã thừa nhận rằng hiện thực được tạo thành bởi người quan sát nó. Là những người quan sát, cá nhân chúng ta cũng tham gia vào việc hình thành hiện thực của bản thân. Các nhà vật lý học đang buộc phải thừa nhận rằng vũ trụ này là một công trình “mang tính tâm linh”. Nhà vật lý tiên phong, ngài James Jeans từng viết: “Dòng chảy tri thức đang xuôi dần về thực tại không mang tính cơ học, vũ trụ đang bắt đầu chuyển mình chứng tỏ bản chất là một tư tưởng vĩ đại hơn là bộ máy vĩ đại. Hiện giờ chúng ta đang bắt đầu nhận ra rằng ý thức không phải là một sự đột nhập tình cờ vào vật chất, thay vào đó con người nên công nhận ý thức chính là đấng sáng tạo và là đối tượng làm chủ vật chất. Hãy chấp nhận kết luật tất yếu này và đừng băn khoăn gì thêm. Vũ trụ của chúng ta thực sự là một dạng ý thức và mang tính tâm linh”.

Bởi thế mà Khoa Y thuộc Đại học Havard đã tới những tu viện xa xôi trên dãy núi Himalaya vào những năm 1980 để nghiên cứu. Họ đã thực hiện không ít thí nghiệm cùng ghi chép chứng thực rất nhiều sự kiện. Có thể kể đến một số trường hợp như các hòa thượng sử dụng công pháp yoga gọi là ‘g Tum-mo’ để tăng thân nhiệt lên đến mức khó tin: 70 độ C (ở nhiệt độ này người thường chắc chắn không thể sống nổi). ‘g Tum-mo’ là một kỹ thuật giảm căng thẳng, không chỉ có khả năng tăng thân nhiệt mà còn hạ thấp năng lượng tiêu thụ của cơ thể tới 64%.

Với công pháp này, các hòa thượng có thể quấn mình trong nhiều lớp vải ướt sũng và lạnh cóng. Ban đầu người ta nghĩ rằng họ sẽ làm khô các lớp vải trong 3 giờ, tuy nhiên trên thực tế chỉ mất có 1 tiếng. Nhóm chuyên gia tại Havard tận mắt chứng kiến họ không hề làm gì ngoài việc ngồi dưới tấm chăn quấn và thở. Đến giờ không ai có thể lý giải nổi làm sao những hòa thượng lại có thể làm được điều kỳ diệu đó, tuy nhiên chắc chắn một điều ai cũng thấy là ý thức của họ đã có tác động lên cơ thể để làm những điều phi thường. Và cuối cùng, thí nghiệm trên giúp các nhà khoa học có được những thông tin đầy đủ để đưa ra một số vấn đề cụ thể về mối quan hệ giữa ý thức và cơ thể, để tiếp tục tìm hiểu về đề tài thú vị này.

Biên dịch từ Spirit Science
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*