Hoa hậu thế giới Canada lên tiếng về tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc

0
296

Ngày 29 tháng 6 năm 2016, Nghị viện Châu Âu đã tổ chức phiên điều trần lấy ý kiến về việc chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng các tù nhân lương tâm. Phiên điều trần có sự tham dự của Hoa hậu thế giới Canada Anastasia Lin cùng ba nhà điều tra độc lập: Luật sư nhân quyền David Matas, nguyên Quốc vụ khanh Canada David Kilgour và nhà báo điều tra người Mỹ Ethan Gutmann.

Anastasia Lin sinh ra ở Hồ Nam, Trung Quốc và di dân sang Canada lúc 13 tuổi với mẹ. Cha cô là một doanh nhân làm việc ở Trung Quốc, mẹ cô là cựu giáo sư. Cô tốt nghiệp Đại học Toronto chuyên ngành kịch nghệ với ngành phụ là lịch sử và khoa học chính trị. Lin đã tham dự thi hoa hậu sắc đẹp vài lần và đạt được danh hiệu Hoa hậu thế giới Canada vào năm 2015. Bên cạnh sự nghiệp đóng phim và tham dự thi các giải thi hoa hậu, Lin được biết tới với những hoạt động lên án vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc, đặc biệt lên án cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với những người tu luyện Pháp Luân Công.

Khủng bố đỏ là điều mà chính quyền Trung Quốc dưới thời Giang Trạch Dân đã áp đặt lên các học viên Pháp Luân Công, Anastasia Lin đã có nhiều cơ hội tìm hiểu sự kiện này và cô đồng cảm với nỗi đau mà những nạn nhân đã phải chịu đựng, đồng thời lên án mạnh mẽ tội ác man rợ của chính quyền Trung Quốc. Mặc dù bị đặc vụ của chính Quyền Trung Quốc luôn tìm cách phá hoại nhưng những cố gắng không biết mệt mỏi của cô đã đạt được thành quả đáng trân trọng. Tiếng nói cho sự thật của cô đã đến được với rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới.

Theo NTDTV

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*