Hãy đi xem Thần Vận-Thị trưởng Đài Bắc và Đài Nam (Video)

0
661
xem Thần Vận
Thị trưởng Đài Bắc Ko Wen-ji và phu nhân phát biểu sau khi xem Thần Vận. (NTDTV)

Hãy đi xem Thần Vận vì đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc chưa từng có, giúp con người hiểu được thực chất 5.000 năm văn hóa truyền thống Trung Hoa, đó là lời phát biểu của hai vị thị trưởng hai thành phố lớn của Đài Loan.

Đi xem Thần Vận, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn nghệ thuật múa truyền thống tuyệt đẹp, kể về các tích cổ thần thoại, những người anh hùng trong nền văn hóa truyền thống vĩ đại Trung Hoa. Bổ trợ cho những mà biểu diễn hát múa tuyệt đỉnh là dàn nhạc giao hưởng thính phòng với âm thanh đạt đến trình độ siêu việt, hòa trộn giữa dụng cụ Đông Tây.

Sau buổi biểu diễn, cả hai vị Thị trưởng ở Đài Bắc và Đài Nam đều hết lời ca ngợi những gì họ vừa được thưởng thức.

“Thật tuyệt vời! Tôi khuyên tất cả mọi người hãy đi xem Thần Vận”.

Đó là lời bình của Thị trưởng Đài Bắc Ko Wen-ji khi ông cùng phu nhân tới xem Thần Vận và vô cùng bất ngờ xen lẫn thán phục trước những điều phi thường mà các nghệ sĩ của chương trình đem lại cho khán giả. Theo ông, “Thần Vận tổ chức rất tốt, với các nghệ sĩ đạt đến trình độ điêu luyện đến không ngờ. Tôi khuyên tất cả người dân Đài Bắc nên tới xem chương trình Thần Vận. Chúng ta cần khôi phục lại nền văn hóa truyền thống vĩ đại Trung Hoa. Đây là lúc chúng ta có cách nhìn nhận đúng đắn về tính thẩm mỹ chân chính trong nghệ thuật cổ điển”.

Phu nhân Chen Pei-chi đồng tình: “Vẻ đẹp và phong thái của Thần Vận thực sự khó mà diễn tả hết. Trang phục của nghệ sĩ vô cùng lộng lẫy. Họ đã tái hiện lại văn hóa truyền thống Trung Hoa theo một cách thật tuyệt vời”.

xem Thần Vận
Thị trưởng Đài Nam William Lai sau khi xem Thần Vận. (NTDTV)

Thị trưởng Đài Nam William Lai sau khi xem Thần Vận chỉ đơn giản bình luận như sau: “Thật phi thường và sảng khoái”. Ông cho rằng chương trình: “Đã lột tả sâu sắc về nền văn hóa truyền thống Trung Hoa thông qua hình thức biểu đạt nghệ thuật tuyệt đẹp, là sự tổng hòa của toàn bộ hình thái nghệ thuật trên toàn thế giới”.

“Với tư cách là Thị trưởng Đài Nam, tôi nhiệt liệt hoan nghênh đoàn biểu diễn Thần Vận tới thành phố của chúng tôi, và người dân Đài Nam nên tận dụng cơ hội này để thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyệt vời đến vậy”.

Biên dịch từ Secret China
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*