Hành tinh thứ chín bí ẩn từng hủy hoại sự sống Trái đất có thể tái diễn thảm họa vào tháng này?

0
277
hành tinh thứ chín
Minh họa một vật thể vũ trụ va đập với Trái đất, gây ra thảm họa diệt vong. (Getty)

Một nhà khoa học vũ trụ có tiếng vừa cảnh báo, hành tinh thứ chín bí ẩn từng quét sạch sự sống trên Trái đất nhiều triệu năm trước có thể tái diễn thảm họa này vào Tháng Tư năm nay.

Hành tinh thứ chín hay còn gọi là “siêu hành tinh”, được phát hiện bên rìa hệ Mặt trời của chúng ta hồi Tháng Giêng năm nay, có thể gây ra đợt mưa rào sao chổi và hủy hoại sự sống trên Trái đất như nó từng làm nhiều triệu năm trước, theo giáo sư vật lý thiên văn học Daniel Whitmore đã nghỉ hưu tại Đại học Louisiana.

Ông nói rằng hành tinh thứ chín phủ đầy băng này sẽ bắn ra những tảng đá vũ trụ về phía Trái đất khi quỹ đạo quay quanh Mặt trời chu kỳ 20.000 năm một lần của nó đi vào vành đai Kuiper gồm những mảnh vỡ chủ yếu là băng giá.

Các bằng chứng hóa thạch được thu thập cho thấy sự sống trên Trái đất từng bị diệt vong một cách bí ẩn theo chu kỳ 26 đến 27 triệu năm một lần.

hành tinh thứ chín
Phác họa mô phỏng của nghệ sĩ về hành tinh thứ chín đầy bí ẩn, được nghi là thủ phạm gây ra những đợt diệt vong trên Trái đất trước đây. (Caltech)

Trong những năm 80 và 90 thế kỷ trước, giới khoa học cho rằng đợt diệt chủng trên có thể được gây ra bởi ngôi sao lùn đỏ hoặc một hành tinh lùn có tên gọi Nemesis hay Death Star khi đi qua hệ Mặt trời.

Tuy nhiên giả thuyết này sau đó bị bác bỏ.

Hiện giờ giáo sư Whitmore tuyên bố ông tin rằng hành tinh thứ chín có thể là thủ phạm gây ra “những vụ diệt chủng”.

Những người tin vào Ngày Tận thế đều cho rằng sẽ có một vụ va chạm hoặc gần như là va chạm giữa Trái đất với vật thể vũ trụ nào đó vào cuối Tháng Tư năm nay. Họ cho rằng một tiểu hành tinh sẽ hủy diệt phần lớn sự sống trên Trái đất, và hành tinh của chúng ta sẽ bị che phủ bởi một đám mây bụi đen kịt dày đặc chặn lại ánh sáng Mặt trời sau thảm họa trên, gây ra biến đổi khí hậu cực kỳ khắc nghiệt cho những sinh vật sống sót còn lại.

Biên dịch từ Express
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*