Hàng triệu hố đen có thể đe dọa Trái đất nhiều hơn cả thiên thạch

0
1179
hố đen
Hố đen có thể nuốt chửng dễ dàng 1 ngôi sao hoặc hành tinh lớn. (Getty)

Các thiên thạch lao vun vút trong vũ trụ chưa phải là mối đe dọa lớn nhất đối với Trái đất, bởi vì có hàng triệu hố đen đang lang thang trong không gian và nhiều cái khó phát hiện còn đáng sợ hơn nhiều, các nhà khoa học Nhật Bản mới đây cảnh báo.

Nhóm các chuyên gia khoa học từ Đại học Keio ở Nhật Bản mới đây đã phát hiện một hố đen lang thang rất khó phát hiện trong dải Ngân hà do nó ẩn nấp sau một đám mây khí mờ ảo.

Bằng cách phân tích các chuyển động khí của một đám mây vũ trụ xuyên qua dải Ngân hà có vận tốc 100 km/s, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một hố đen ẩn nấp bên trong. 

Các chuyên gia nói trên cho biết, họ chỉ phát hiện ra hố đen này khi nó đẩy đám mây vũ trụ được gọi là “viên đạn” lướt qua dải Ngân hà với vận tốc khủng khiếp. 

Sau khi nghiên cứu kỹ hơn, các nhà khoa học tin rằng, có thể có tới hàng triệu hố đen vũ trụ đang lang thang khắp các thiên hà. 

Các hố đen hiện vẫn còn là một bí ẩn và khoa học con người vẫn chưa đủ phát triển để hiểu biết đầy đủ nhiều về chúng. Những gì chúng ta biết hiện giờ là lực hấp dẫn mạnh mẽ của hố đen khiến ánh sáng cũng không thể thoát khỏi chúng và bị nuốt chửng. 

Nếu thực sự có hàng triệu lỗ đen trong thiên hà, nó sẽ là mối nguy hiểm đáng sợ đối với mỗi hành tinh và các ngôi sao. 

Khi tiến sát một ngôi sao, hoặc hành tinh, hố đen sẽ nuốt chửng chúng. Và Trái đất của chúng ta không phải là ngoại lệ.

Theo Express

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*