Gần 150 người chết vì “hôi của” xăng dầu tại Pakistan

0
342

Ít nhất 148 người thiệt mạng, trên 100 bị thương nặng vì “hôi của” khi một chiếc xe bồn chở xăng dầu bị lật tại Pakistan hôm 25/6, khiến Thủ tướng nước này phải cắt ngắn chuyến công du nước ngoài.

Thảm họa xảy ra khi đám đông gần 500 người đổ xô tới lấy xăng dầu rỏ rỉ từ một chiếc xe bồn chở 40.000 lít bị lật trên cao tốc ở gần thị trấn Đông Ahmedpur thuộc tỉnh Punjab khi di chuyển từ Karachi để đến Lahore hôm 25/6, Reuters đưa tin cùng ngày.

Tài xế mất kiểm soát do xe bất ngờ nổ lốp gây ra tai nạn, Reuters dẫn lời quan chức cảnh sát địa phương là Raja Riffat.

“Khi xe bồn bị lật, nhiều người dân từ ngôi làng lân cận Ramzanpur Joya cùng những người đi đường đổ xô đến thu gom xăng dầu rò rỉ. Khoảng 10 phút sau, chiếc xe phát nổ dữ dội và ngọn lửa bao trùm lấy đám đông”, AFP dẫn lời ông Riffat khi đưa tin cùng ngày. Nguyên nhân gây hỏa họa là do “có ai đó châm thuốc lá” khi đang lấy xăng dầu rò rỉ, cảnh sát cho biết.

Có khoảng 30 chiếc xe máy chở dân làng ồ ạt tới hiện trường lật xe bồn chở dầu để lấy xăng dầu, vụ nổ khiến hàng chục xe máy và 8 chiếc xe hơi cháy thành khung, theo ông Riffat.

Nhiều thi thể cháy đen không thể nhận dạng. (AFP)
Cứu hộ cấp cứu người bị thương sau vụ hôi của xăng ở xe bồn bị lật tại Pakistan. (Reuters)

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường tai nạn và cố gắng ngăn cản đám đông tới “hôi của”, nhưng họ quá đông nên không thể làm gì, phát ngôn cảnh sát địa phương là Imran Shah cho biết. Cảnh sát ước tính có khoảng 500 người đổ xô tới hiện trường lật xe bồn để lấy xăng.

Ban đầu cảnh sát xác nhận có ít nhất 132 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em và hơn 100 bị thương, tuy nhiên đến sáng 26/6, con số nạn nhân tử vong đã lên đến gần 150 người.

“Chúng tôi không thể nhận dạng nhiều thi thể bị cháy thành than”, ông Riffat cho biết thêm.

Vụ việc xảy ra ngay trước khi Pakistan tổ chức lễ Eid ul-Fitr nhân kết thúc tháng Ramadan, với nhiều tuyến đường vô cùng đông đúc do mọi người đổ xô về quê.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã phải cắt ngắn chuyến công du nước ngoài sau thảm họa trên, kênh truyền hình Samaa TV của Pakistan đưa tin vào 26/6.

Theo Reuters

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*