Facebook lại bị EC phạt 110 triệu Euro vì thiếu trung thực

0
897

Facebook vừa bị Ủy ban châu Âu (EC) phạt khoản tiền 110 triệu Euro vì cung cấp thông tin không chính xác khi công ty này mua lại ứng dụng tin nhắn WhatsApp vào năm 2014.

Lệnh phạt được đưa ra ngày 18/5, theo đó EC cho biết Facebook đã đưa tin không đúng về thương vụ trị giá 22 tỷ USD vào năm 2014.

Khi ấy, Facebook chuyên về mạng xã hội tuyên bố rằng không thể tự động kết hợp tài khoản người dùng trên nền tảng của nó và WhatsApp.

Tuy nhiên, hai năm sau đó, vào tháng 8 năm 2016, công ty này lại đưa ra một dịch vụ thực hiện chính xác điều mà họ phủ nhận. Facebook chủ yếu cập nhật chính sách bảo mật của mình để cho phép liên kết giữa số điện thoại của người dùng WhatsApp và danh tính người dùng Facebook.

Đây không phải lần đầu Facebook bị phạt vì thiếu trung thực.

Ủy ban tuyên bố rằng “khả năng kỹ thuật” của việc kết hợp tài khoản người dùng đã tồn tại vào năm 2014 và nhân viên Facebook biết điều này nhưng đã quyết định không đề cập đến.

“Quyết định hôm nay đưa ra một tín hiệu rõ ràng cho các công ty rằng họ phải tuân thủ tất cả các khía cạnh của các quy tắc sáp nhập của EU, bao gồm cả nghĩa vụ cung cấp thông tin chính xác”, ủy viên EU phụ trách chính sách cạnh tranh là Margrethe Vestager nhận định.

Đây là khoản phạt lớn nhất Facebook từng phải đối mặt.

Trước đó, ngày 16-5, Pháp đã phạt Facebook 150.000 Euro do không ngăn chặn tình trạng dữ liệu người dùng bị các nhà quảng cáo truy cập.

Ngày 12-5, Italia cũng phạt Facebook 3 triệu Euro với dịch vụ nhắn tin WhatsApp vì buộc người dùng đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với Facebook, công ty mẹ của WhatsApp.

Theo Business Insider

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*