Đường chảy nhựa, đường ray cong vênh do nắng nóng kỷ lục gần 200 năm ở Anh

0
174

Miền nam Anh quốc trong đó có thủ đô London đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội chưa từng có trong 176 năm trở lại đây, khiến đường chảy nhựa và một số tuyến đường sắt bị cong vênh dưới cái nhiệt dữ dội của mùa hè.

Nước Anh nổi tiếng với khí hậu khắc nghiệt bắt đầu từ mùa thu cho tới mùa xuân bởi sương mù dày đặc, cái lạnh thấu sương và những ngày dài lê thê mưa dầm dề. Tuy nhiên mùa hè ở nước Anh năm nay cũng dữ dội không kém với sức nhiệt trên 30 độ C và được dự kiến tăng lên 35 độ C trong vài ngày tới.

Đợt nắng nóng này được đánh giá là khắc nghiệt nhất trong gần 2 thế kỷ qua và chưa thấy dấu hiệu cải thiện.

Các tỉnh miền nam Anh quốc trong đó có cả thủ đô London có thể hứng chịu nhiệt độ vượt quá 35 độ C trong ngày 21/6 (giờ địa phương), trang Mirror của nước này đưa tin hôm 20/6.

Nếu thời tiết đúng như dự báo, đây sẽ là ngày nóng nhất trong tháng 6 từng được ghi nhận ở Anh kể từ năm 1841.

Kỷ lục hiện nay là 35,6 độ C, xuất hiện ở Southampton hôm 28-6-1976.

Mặt đường chảy nhựa do nắng nóng trên 35 độ C ở Anh. (Miror)

Nhiệt độ vào 19/6 được cho là cao nhất ở Anh kể từ đầu năm đến giờ, khiến nhựa đường tan chảy ở thành phố Manchester.

Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại khu Hampton, phía Tây Nam London – 32,4 độ C. Đây là lần đầu tiên khu vực này trải qua 3 ngày liên tiếp có nhiệt độ hơn 30 độ C kể từ tháng 7/2005.

Các nhà ga chính ở London đều trễ chuyến do sức nhiệt dữ dội, gây nỗi lo về sự hỗn loạn cản trở giao thông của người dân. Hành khách đi tàu đối mặt với tình trạng hoãn chuyến sau khi thời tiết nắng nóng khiến các đường ray bị cong.

Xứ Wales cũng có ngày nóng nhất từ đầu năm này khi nhiệt độ lên đến 30,6 độ C tại thị trấn Usk, Monmouthshire hôm 19/6.

Cơ quan dự báo thời tiết Anh (MO) cho rằng đợt nắng nóng này có thể khiến một số khu vực tại Anh đạt 30 độ C trong ngày thứ 5 liên tiếp trong tháng 6.

Người cao tuổi và trẻ nhỏ được cảnh báo cần chăm sóc đặc biệt do dễ mắc nhiều bệnh tật do sức nhiệt quá cao và không khí oi bức mấy ngày này.

Theo Mirror

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*