Dùng pháo Trung Quốc, nhiều binh lính Indonesia thương vong khi đang diễn tập

0
1435

Nhiều binh lính Indonesia đã thương vong trong buổi diễn tập ngày 17/5 trên Biển Đông do khẩu pháo Trung Quốc bất ngờ gặp sự cố, truyền thông nước này đưa tin cùng ngày.

Vụ việc xảy ra khi nhóm phản ứng nhanh của quân đội Indonesia đang tiến hành tập trận tại tổ hợp pháo phòng không 1/K ở Tanjung Datuk thuộc quần đảo Natuna trên Biển Đông ngày 17/5, tờ The Jakarta Post  đưa tin cùng ngày.

Cụ thể, khẩu pháo Giant Bow do Trung Quốc sản xuất bất ngờ gặp trục trặc và phóng đạn liên tiếp khiến 4 binh sĩ thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Người phát ngôn quân đội Indonesia Denny Tuejeh cho biết những người bị thương đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện gần đó.

Lãnh đạo quân đội Indonesia đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân các binh sĩ hy sinh trong sự cố tại cuộc tập trận, đồng thời tiến hành một cuộc điều tra lý do hệ thống pháo chống máy bay này lại trục trặc và nã đạn vào binh lính.

Có thông tin cho rằng cuộc tập trận này là một phần chuẩn bị cho sự kiện duyệt binh vào ngày 19/5, tuy nhiên người phát ngôn Tuejeh bác bỏ. Ông cho biết đây chỉ là cuộc tập trận thông thường, và tai nạn đáng tiếc này xảy ra trong lượt tập thứ 2. Trước đó, lượt tập trận đầu tiên cùng ngày diễn ra suôn sẻ.

Theo Reuters

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*