Du lịch ghép tạng Trung Quốc không khác gì sát nhân-thông điệp từ cuộc đấu tranh ôn hòa trường kỳ của học viên Pháp Luân Công

0
3342
du lịch ghép tạng
Các bác sĩ Trung Quốc thực hiện ca ghép tạng. Du lịch ghép tạng Trung Quốc không khác gì một tội ác gián tiếp cướp đi tính mạng của người vô tội, là điều mà các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới đã và đang nỗ lực đấu tranh trong ôn hòa để ngăn chặn. (The Epoch Times)

Du lịch ghép tạng Trung Quốc không khác gì một tội ác gián tiếp cướp đi tính mạng của người vô tội, là điều mà các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới đã và đang nỗ lực đấu tranh trong ôn hòa để ngăn chặn.

Dựa trên giáo lý về Chân-Thiện-Nhẫn, hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đến từ khắp nơi trên thế giới trong chiếc áo đồng phục màu vàng với dòng chữ “Falun Dafa is Good” (lược dịch “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”) hàng năm đều tập trung trên tuyến đường của những thành phố lớn tại Mỹ để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình.

Họ tới đây để tập trung diễu hành, liên hệ với giới chính khách, phát tờ rơi cho công chúng để nói rõ về những tội ác đang diễn ra đối với hàng vạn người dân vô tội. Những hoạt động này được thực hiện sau khi chính quyền Cộng sản Trung Quốc bắt đầu đàn áp 100 triệu học viên Pháp Luân Công, ngày 20/7/1999.

Cách đây không quá lâu, phản ứng đối với cuộc đàn áp trên có thể là những sắc lệnh cấm vận, họp bàn quan trọng tại ủy ban nhân quyền Liên Hợp quốc, sự ủng hộ từ Capital Hill, các hãng truyền thông lớn đồng loạt đăng tin vạch rõ chân tướng. Nhẽ ra mọi việc sẽ phải như vậy. Tuy nhiên không ít quốc gia lại vướng vào bản nhạc kinh tế và lợi nhuận với Trung Quốc, khiến cho nhiều lực lượng quan trọng đã ngó lơ làm thinh trước cuộc đàn áp tàn bạo này.

Trong suốt 16 năm qua, đã có những người nỗ lực không ngừng nghỉ để giảng rõ sự thật và làm thức tỉnh lương tri nhân loại. Đó chính là những cố gắng vô giới hạn của hàng ngàn và hàng ngàn học viên Pháp Luân Công ở bên trong và bên ngoài Trung Quốc. Đó cũng là sự tương trợ hào hiệp của các nhà điều tra, những người sau đó đã viết sách hay lưu lại rất nhiều tư liệu quan trọng về cuộc đàn áp này.

Trong suốt 16 năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã nỗ lực không ngừng nghỉ và vượt bao gian khó để vạch trần tội ác tàn bạo của chính quyền Trung Quốc trước công chúng.

Những nỗ lực như vậy từng được chứng minh gặt hái thành công thỏa đáng. Lịch sử hiện đại đã chứng minh rằng đấu tranh ôn hòa phi bạo lực sẽ khiến người ta đạt được những thành quả tưởng chừng không thể: Đó là nền độc lập cho Ấn Độ vào năm 1947, hay lật đổ thành công chủ nghĩa Cộng sản tại Đức qua Bức tường Berlin đổ sập năm 1987 và ngày tàn của chế độ cộng sản Nga năm 1991.

du lịch ghép tạng
Bà Judy Phong đến từ New Jersey phát tờ rơi và nói rõ sự thật về mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc cho người dân đi bộ tại Santa Monica ngày 16/10/2015. (The Epoch Times)

Những cuộc vận động quần chúng gần nhất do các học viên Pháp Luân Công tổ chức diễn ra ở Los Angeles và khu vực lân cận vào 14/10 đến hết 16/10/2015. Với giấy phép được tổ chức tụ tập nơi công cộng, những học viên trong chiếc áo đồng phục màu vàng đã gửi đi thông điệp mà họ mong muốn tới được tay càng nhiều người càng tốt, nhằm nói rõ về cuộc đàn áp môn tu luyện khí công Phật gia Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Những thông điệp ấy muốn công chúng hiểu được mức độ tàn bạo và tràn lan của cuộc đàn áp Pháp Luân Công, trong đó có cả tội ác thu hoạch nội tạng từ rất nhiều học viên Pháp Luân Công còn sống dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hoạt động này còn được núp bóng dưới tên gọi: Du lịch ghép Tạng.

Du lịch ghép tạng tại Trung Quốc

Du lịch ghép tạng chính là hành động sát nhân theo yêu cầu để thu hoạch nội tạng từ một người đang sống nhằm đáp ứng nhu cầu ghép tạng cho một ai đó tới Trung Quốc.

Đây là hoạt động kinh doanh thu bộn tiền cho quân đội Trung Quốc và các bệnh viện tư nước này, theo nhà điều tra được đề cử giải Nobel Hòa bình David Matas -một luật sư nhân quyền quốc tế và cựu Bộ trưởng Canada Phụ trách Châu Á-Thái Bình Dương David Kilgour.

Bằng chứng về hoạt động mổ cướp nội tạng của các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc ngày càng nhiều kể từ khi ông Matas và ông Kilgour xuất bản báo cáo điều tra đầu tiên của họ vào năm 2006.

Hai ông kết luận rằng đa phần nội tạng lấy từ các nạn nhân không phải là tử tù mà là tù nhân lương tâm còn sống, đặc biệt các học viên Pháp Luân Công, những người chiếm tỷ lệ lớn trong số tù nhân bị giam cầm ở các trại giam khắp Trung Quốc.

Trong báo cáo ra năm 2006, ông Matas gọi hoạt động mổ cướp nội tạng có hệ thống dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc là “một tội ác độc địa nhất chúng tôi từng thấy trên hành tinh này”. Bác sĩ Dana Churchill, một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Bác sĩ chống Mổ cướp Nội tạng (DAFOH), một tổ chức phi lợi nhuận trụ sở tại Washington D.C, đã phát biểu trước đám đông tụ tập ở Los Angeles và bãi biển Santa Monica hồi tháng 10/2015 như sau:

“Thế giới chưa từng có một tội ác kinh hoàng và man rợ như những gì mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đã và đang thực hiện đối với Pháp Luân Công. Tuy nhiên không chỉ Pháp Luân Công trở thành mục tiêu của hoạt động mổ cướp nội tạng, người Duy Ngô Nhĩ, tín đồ Cơ đốc giáo và người Tây Tạng cũng đều trở thành nạn nhân bị cưỡng bức tước đoạt cuộc sống ở tuổi đời từ 20 đến 40, quãng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi con người”.

Bác sĩ Dana Churchill là chuyên gia vật lý trị liệu đến từ Pasadena, California.

Những phát hiện mới đây vượt xa khỏi con số các nạn nhân bị sát hại theo ước tính ban đầu của các nhà điều tra và tổ chức. “Có khoảng 65.000 học viên Pháp Luân Công đã bị sát hại, theo điều tra của DAFOH”, ông Churchill nói.

Thế giới chưa từng có một tội ác kinh hoàng và man rợ như những gì mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đã và đang thực hiện đối với Pháp Luân Công.

Bác sĩ Dana Churchill DAFOH

du lịch ghép tạng
Một học viên Pháp Luân Công tại San Francisco ngày 15/10/2014 kêu gọi công chúng đứng lên phản đối đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động du lịch ghép tạng tại Trung Quốc . (Cat Rooney/Epoch Times)

Vào buổi tụ tập ngày 17/7/2015 tại Washington D.C, sau 9 năm điều tra, tổ chức điều tra đàn áp Pháp Luân Công WOIPFG thông báo, họ đã “kết luận được, kể từ 20/7/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP) dưới sự chỉ đạo của Giang Trạch Dân đã lợi dụng bộ máy nhà nước để cưỡng bức mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn sống. Đây là một phần trong chiến dịch “tiêu diệt” các học viên Pháp Luân Công. Đây là tội diệt chủng và là tội ác chống lại nhân loại”.

Thông điệp gửi tới công chúng

Những thông điệp mà các học viên Pháp Luân Công muốn gửi gắm tới công chúng khi họ từ khắp nơi trên thế giới tới tụ tập tại các công viên và đường phố nước Mỹ được hiển hiện rõ trong bài phát biểu, tờ rơi và biểu ngữ họ cầm trên tay. Đó là lời kêu gọi đưa Giang Trạch Dân ra xét xử trước công lý và yêu cầu người dân đại lục tại Trung Quốc hãy sớm thoái Đảng Cộng sản.

“Chúng tôi muốn công chúng biết rõ một sự thật rằng mổ cướp nội tạng đang diễn ra tại Trung Quốc, và chúng tôi muốn ngăn chặn tội ác này”, bà Judy Phong đến từ New Jersey bày tỏ. Bà phát tờ rơi và nói rõ sự thật về mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc cho người dân đi bộ tại Santa Monica ngày 16/10/2015.

Bà là một trong hàng trăm học viên Pháp Luân Công mặc chiếc áo đồng phục màu vàng trong ngày tụ tập. Nơi bà đứng cách không xa buổi tụ tập mà bác sĩ Churchill phát biểu và gần điểm có hàng chục người thực hiện các động tác nhẹ nhàng của Pháp Luân Công.

Để đảm bảo sự thành công của bất kỳ phong trào quần chúng nào, điều kiện quan trọng hơn cả là ý thức của công chúng. Phong trào đó cần lay động lòng người để thu hút nhiều cá nhân tích cực tham gia vận động vì mục tiêu nhân đạo.

Thông điệp mà bác sĩ Churchill muốn gửi tới công chúng chính là khuyến khích mọi người bước ra để nói rõ sự thật cuộc đàn áp tàn bạo này cho những người khác: “Hãy đứng lên và bước ra. Hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể để nói rõ cho người dân về cuộc đàn áp này. Hãy kể cho họ hàng, bạn bè, giới chính trị, để tất cả đều biết. Mọi người hãy làm vậy và đừng dừng lại cho đến khi mọi việc đã thành công. Đừng bao giờ dừng lại”.

Chứng cứ điều tra đã được làm thành phim

Những kết quả điều tra của ông Matas và Kilgours đã được đưa vào bộ phim tài liệu đoạt giải cao quý Peabody 2015 có tựa đề “Human Harvest” hay “Davids and Goliath”, thực hiện vào năm 2014. Quý độc giả có thể xem đoạn giới thiệu ngắn về bộ phim tại đây: HumanHarvestMovie.com.

Phóng viên điều tra Ethan Gutmann chuyên nhắm tới Trung Quốc đã phát hiện bằng chứng về hoạt động sát hại bất đồng chính kiến thông qua mổ cướp nội tạng của họ từ trước năm 1999. Ông cho biết CCP khi ấy đã sẵn sàng thu hoạch nguồn cung nội tạng thông qua việc bỏ tù hàng loạt các học viên Pháp Luân Công vào hệ thống trại giam ở nước này sau khi cấm đoán Pháp Luân Công.

Trong bộ phim mới được công chiếuHard to Believe, ông nói rằng ở bất kỳ thời điểm nào cũng có tới nửa triệu học viên Pháp Luân Công bị giam cầm tại Trung Quốc. Ông Gutmann mô tả phát hiện của mình tại cuốn sách viết năm 2014: The Slaughter: Mass Killings, Organ Harvesting, and China’s Secret Solution to Its Dissident Problem.”

(Lược dịch: Sát nhân: Thảm sát hàng loạt, thu hoạch nội tạng và giải pháp bí mật chống bất đồng chính kiến của Trung Quốc)

Nỗ lực của quần chúng đang có tác dụng

Rõ ràng là công chúng đang dần lắng nghe những nhà vận động vì Pháp Luân Công. Vào năm 2013, DAFOH đã thu được 1,5 triệu chữ ký từ những người quan tâm tại 50 quốc gia. Rất nhiều lời thỉnh cầu trên giấy và trên mạng được đăng tải nhằm kêu gọi Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp quốc hành động để chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng và cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Tuy nhiên bất chấp nhiều lần thỉnh cầu từ công chúng, Liên Hợp quốc vẫn chưa có phản hồi.

“Tổ chức chống Mổ cướp Nội tạng có rất nhiều thành viên trên toàn cầu”, ông Churchill nói, “bạn có thể tìm hiểu danh sách các thành viên quản trị và ban cố vấn của tổ chức trên mạng, để thấy có rất nhiều bác sĩ, Thạc sĩ Y khoa và Tiến sĩ Y khoa, trưởng các phòng ban tại những trường đại học lớn trên khắp thế giới…những người đã và đang thực hiện một công việc thật cao cả. Tuy nhiên chúng tôi cần nhiều hơn thế, bởi vì cuộc chiến vẫn chưa kết thúc”.

Một trong những dự án hiện tại của DAFOH là thu thập thêm chữ ký cho lời thỉnh nguyện trên Internet tại trang web DAFOH.org.

Sau khi biết về du lịch ghép tạng tại Trung Quốc, một số nước đã xúc tiến ban hành luật chống hoạt động này. Israel đã cấm kinh doanh và môi giới nội tạng trong nước, cắt hết bảo hiểm y tế cho những ca ghép tạng thực hiện ở Trung Quốc, trang web của WOIPFG viết. Bộ trưởng Y tế Australia đã chấm dứt chương trình đào tạo kỹ thuật ghép tạng cho các bác sĩ Trung Quốc cũng như kết thúc dự án đồng nghiên cứu với nước này về lĩnh vực ghép tạng.

Vào năm 2006, Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn nghị quyết lên án cuộc đàn áp học viên Pháp Luân Công và bày tỏ lo ngại về những báo cáo cho thấy hoạt động mổ cướp nội tạng. 8 năm sau, một nghị quyết tương tự đã không được thông qua tại Hạ viện Mỹ bởi nó chưa bao giờ được lên kế hoạch cho biểu quyết ngay cả khi có số lượng các dân biểu cao kỷ lục ủng hộ. Một phiên bản khác là Nghị quyết Hạ viện 343 đã được trình lên vào năm 2015, tuy nhiên cũng chịu chung số phận.

du lịch ghép tạng
Học viên Pháp Luân Công mặc đồ trắng cầm ảnh của các nạn nhân là học viên Pháp Luân Công bị Đảng Cộng sản Trung Quốc sát hại trong cuộc tuần hành gần Nhà Trắng ngày 17/7/2014. (Cat Rooney/Epoch Times)

Cho đến khi nào cuộc đàn áp và du lịch ghép tạng tại Trung Quốc còn chưa kết thúc, các học viên Pháp Luân Công nguyện sẽ tiếp tục ra đường để gửi thông điệp tới công chúng.

Môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công

Pháp Luân Công khá xa lạ với phương Tây cho tới khi môn tu luyện bị đàn áp. Đây là môn tu luyện truyền thống cả tâm lẫn thân, thuộc Phật gia. Pháp Luân Công đặt ra tiêu chuẩn cao về đạo đức cho học viên cùng một bộ Công pháp gồm bài tập cử động nhẹ nhàng và thiền định, theo trang web Falun Dafa Information Center.

Sở dĩ môn tu luyện Phật gia bị đàn áp một phần là bởi số lượng người theo học quá đông, đến nỗi vượt cả số lượng Đảng viên Đảng Cộng sản lúc bấy giờ. Chính vì thế mà cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân hồi đó đã trở nên đố kỵ và chuyển sang đàn áp Pháp Luân Công, theo Falun Dafa Information Center. Giang đã lập ra phòng 610 chuyên thực hiện nhiệm vụ bài trừ Pháp Luân Công. Cơ quan này đã thâm nhập vào mọi mặt của xã hội Trung Quốc và khét tiếng bởi sự tàn bạo và thủ đoạn đàn áp của nó.

“Quy mô và phạm vi lạm dụng đã và đang diễn ra đối với Pháp Luân Công có thể biến nó trở thành cuộc đàn áp tín ngưỡng tàn bạo và lớn nhất thế giới”, trang web của Trung tâm nhận định.

Biên dịch từ The Epoch Times
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*