Du khách Trung Quốc ngồi xổm làm bể nhiều toilet ở Yellowstone Park

0
536
du khách trung quốc
Du khách Trung Quốc chụp ảnh ở Yellowstone Park, điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ. Mấy năm gần đây, công viên Quốc gia Yellowstone của Mỹ đón tiếp rất nhiều du khách Trung Quốc tới tham quan, cùng lúc ấy, cũng rất nhiều toilet (gọi là hố xí bệt) phục vụ khách quan quan ở đây bị bể. (Getty)

Du khách Trung Quốc ngồi xổm nên đã làm bể rất nhiều toilet ở công viên quốc gia nổi tiếng Yellowstone Park của Mỹ.

Mấy năm gần đây, công viên Quốc gia Yellowstone của Mỹ đón tiếp rất nhiều du khách Trung Quốc tới tham quan, cùng lúc ấy, cũng rất nhiều toilet (gọi là hố xí bệt) phục vụ khách quan quan ở đây bị bể. Tuy nhiên ban quản lý công viên Yellowstone chưa rõ nguyên nhân vì sao.

Rồi một hôm xảy ra sự cố khá nghiêm trọng. Một nữ du khách trẻ người Trung Quốc khi đi vệ sinh đã bị thương nặng ở đùi và hông, máu chảy rất nhiều. Người này lập tức được ban quản lý đưa tới bệnh viện và phải khâu nhiều mũi để cứu mạng. Về sau ban quản lý mới phát hiện, hóa ra nữ du khách trẻ tuổi Trung Quốc này đã ngồi xổm lên toilet thay vì ngồi bệt theo quy cách, do sức nặng đè lên chiếc toilet này quá nhiều, nó vỡ làm đôi và gây thương tổn cho phần đùi, hông của cô.

Phát ngôn viên Great Teton White tại Yellowstone nói: “Ban quản lý liên tiếp phát hiện rất nhiều toilet công cộng phục vụ du khách bị bể. Hè năm nay, 12 trong tổng số 42 chiếc toilet đã bị hư hỏng nặng”.

du khách trung quốc
Du khách Trung Quốc ngồi xổm nên đã làm bể rất nhiều toilet ở công viên quốc gia nổi tiếng Yellowstone Park của Mỹ.

Hè năm nay, ban quản lý công viên đã phát hiện ra nguyên nhân làm bể một loạt toilet ở đây. Nguyên nhân chính là vì du khách châu Á, đặc biệt là khách Trung Quốc, có thói quen ngồi xổm ở toilet. Kết cấu của dạng toilet này không chịu được sức nặng khi người ta dẫm chân lên hai bên, vì vậy qua một thời gian chịu lực quá mức so với kết cấu, nó đã bị bể.

Cô White nói: “Thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh của du khách Trung Quốc là nguyên nhân gây bể nhiều toilet ở công viên, đây là nét văn hóa khác biệt hoàn toàn với chúng tôi, những công dân Mỹ”.

Trước đó cũng có nhiều trường hợp bị thương ở Trung Quốc do bể toilet vì ngồi xổm, những người này không hề biết rằng làm như vậy không hề an toàn cho họ.

Mặc dù toilet được thiết kế chịu lực khoảng 113 kg, tuy nhiên nếu ngồi không đúng quy cách, chắc chắn nó sẽ bị bể nếu hiện tượng cứ tiếp diễn.

Vì vậy, phát ngôn viên Yellowstone Park lưu ý với du khách Trung Quốc, nên thận trọng khi đi vệ sinh nếu tới đây tham quan, vừa giữ gìn an toàn cho mình, vừa không làm thiệt hại cho công viên.

Biên dịch từ SecretChina
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*