Động đất mạnh rung chuyển đảo Bali, làm sập một ngôi đền

0
280

Thiên đường du lịch Bali của Indonesia vừa hứng chịu trận động đất mạnh 5,5 độ Richter với báo cáo thương vong còn đang thu thập, nhưng có 1 ngôi đền bị sập.

Động đất xảy ra vào khoảng 7h10 phút 22/3 theo giờ địa phương, tâm chấn cách thị trấn Banjar Pasekan khoảng 2 km về phía đông bắc có độ sâu 118,4 km, theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cùng ngày.

Cường độ cơn địa chấn mạnh hơn theo đánh giá của Cơ quan khí tượng và địa chất Indonesia và là 6,4 độ Richter. Trong khi đó, một số tờ báo Australia đưa tin, cường độ trận động đất là 5,6 độ Richter.

Nhiều người dân trên đảo kể rằng họ cảm nhận được rung chấn mạnh ngay dưới chân mình: “Chúng tôi đang nằm ngủ thì thấy giường rung lắc, cửa sổ cũng rung mạnh. Hiện tượng này diễn ra trong khoảng 60 giây”, một người dân kể lại.

Cảnh báo sóng thần do động đất chưa được phát ra. Giới chức cũng thông báo, một phần ngôi đền Kehan ở Bangli đã đổ sập. Tình hình thương vong đang được cập nhật.

Indonesia nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra những trận động đất mạnh và phun trào núi lửa nguy hiểm. Vào năm 2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter rung chuyển đảo Sumatra kèm theo sóng thần kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng 230.000 người, trong đó có nhiều du khách nước ngoài ở 14 quốc gia.

Theo AP

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*