Động đất mạnh ở Mỹ và Indonesia

0
736

Hai trận động đất mạnh vừa xảy ra liên tiếp tại Indonesia và Mỹ vào sáng sớm 1/9 với thương vong và thiệt hại chưa kịp thống kê.

Cơn địa chấn cường độ 6,2 Richter vừa rung chuyển quần đảo Mentawai thuộc tỉnh West Sumatra của Indonesia vào sáng sớm 1/9, khiến nhiều người hoảng loạn.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 49 km, cách thành phố Padang – thủ phủ của West Sumatra, khoảng 75km về phía Tây Nam, theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS). Hiện chưa thể thống kê con số thương vong hay thiệt hại do động đất vừa xảy ra. Cơ quan khí tượng Indonesia cũng thông báo không có sóng thần sau động đất.
Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất và núi lửa vì nằm ở “Vành đai Lửa” Thái Bình Dương. Hồi tháng 12/2016, một trận động đất mạnh đã xảy ra tại tỉnh Aceh, khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải đi sơ tán. Aceh cũng từng là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của một trận động đất cường độ 9,2 độ richter kèm theo sóng thần trên toàn khu vực Ấn Độ Dương hồi năm 2004. Tỉnh này đã bị phá hủy gần như hoàn toàn, hơn 120.000 nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa đó. 

Gần như cùng thời điểm nhưng là buổi tối 31/8 tại Mỹ, một trận động đất khác có cường độ 5,4 richter cũng xảy ra tại bang Alaska, Mỹ. Khu vực chịu ảnh hưởng nằm cách Kodiak Station 97 km về phía Tây Bắc. Theo USGS, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 63,2 km. Thương vong và thiệt hại do động đất đang được cập nhật.

Theo AP

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*