Động đất mạnh ở đảo du lịch nổi tiếng của Italia, nhiều thương vong

0
497

Một trận động đất cường độ 4 Richter vừa rung chuyển hòn đảo du lịch nổi tiếng của Italia khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng chục bị thương.

Cơn địa chấn xảy ra vào khoảng gần 21h tối 21/8 tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Ischia nằm ngoài khơi thành phố Naples của Italia, gây sập nhà, thương vong. Hiện thiệt hại vẫn đang được thống kê.

Động đất xảy ra khiến cư dân và khách du lịch ai nấy đều hoảng loạn, đổ xô ra ngoài đường.

Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn địa chấn là thị trấn Casamicciola, nơi có khoảng 6 tòa nhà và một nhà thờ đã bị đổ sập, theo truyền hình địa phương.

Có ít nhất 20 người bị thương, 1 đã tử vong do động đất, theo cập nhật ban đầu từ bệnh viện sở tại. Thảm họa xảy ra vào đúng lúc cao điểm của mùa du lịch hè năm nay tại châu Âu, đặc biệt là Italia, nơi nổi tiếng với nhiều điểm nghỉ dưỡng lãng mạn, thanh bình. 

Nhiều người khác có thể đang mắc kẹt trong các đống đổ nát, giới chức trách bày tỏ lo ngại khi phát biểu trên truyền thông.

Ít nhất một khách sạn và nhiều khu trong một bệnh viện trên đảo Ischia đã được sơ tán. 

Các nhân viên thuộc Cơ quan bảo vệ dân sự Italy, vốn được triển khai trên đảo Ischia trước đó để đối phó nạn cháy rừng, hiện kiểm tra tình trạng của những tòa nhà bị ảnh hưởng của trận động đất.

Cùng với đảo Capri ở ngay cạnh, Ischia cũng là một hòn đảo được du khách châu Âu ưa chuộng. 

Thị trấn Casamicciola nằm trên đảo Ischia từng là tâm chấn của một trận động đất xảy ra vào năm 1883, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Theo the Guardian

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*