Đón xem Ca múa nhạc Thần Vận để nuôi dưỡng tinh thần đầu Xuân Bính Thân (Video)

0
876
ca múa nhạc Thần Vận
Hãy nuôi dưỡng tinh thần bạn Xuân này bằng chương trình ca múa nhạc Thần Vận 2016. (Shen Yun)

Chương trình Ca múc nhạc Thần Vận với đẳng cấp tuyệt đỉnh về nghệ thuật biểu diễn hát múa cổ điển Trung Hoa, vốn đã chinh phục hàng triệu trái tim khán giả khắp thế giới, sẽ là món quà tinh thần đặc biệt cho những ai mong muốn được thưởng thức vẻ đẹp hoàn mỹ đầu Xuân.

Chương trình Ca múa nhạc Thần Vận hiện có lịch biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới, với sứ mệnh phục hưng văn hóa truyền thống Thần truyền của Trung Hoa vốn đang trên bờ vực bị hủy hoại bởi lối sống hiện đại tại Trung Quốc kể từ sau cuộc Cách mạng Văn hóa.

Ca múa nhạc Thần Vận sẽ giúp khán giả hiểu được những bí ẩn và truyền thuyết từ thuở xa xưa thời cổ đại thông qua biểu đạt của nghệ sĩ trên sân khấu, đồng thời giới thiệu nét tinh hoa có một không hai của nền văn hóa truyền thống cổ đại Trung Hoa. Cái tên Thần Vận trên thực tế để chỉ “những vũ điệu tuyệt mỹ và thần kỳ, Thần Thánh”.

ca múa nhạc Thần Vận
Một màn trình diễn tuyệt đẹp của đoàn nghệ thuật Thần Vận. (Shen Yun)

Múa vũ cổ điển Trung Hoa gồm 3 yếu tố cơ bản

1.Hình thức biểu hiện thông qua cử chỉ, cử động của nghệ sĩ

2.Kỹ thuật nhào lộn, uốn lượn mềm mại đến khó tin cho đến công phu võ thuật

3.Sự thể hiện tinh tế cái hồn của bản nhạc vốn được nêu bật qua cử động uyển chuyển của người nghệ sĩ.

Chương trình ca múa nhạc Thần Vận được hỗ trợ bởi một dàn nhạc giao hưởng dưới bày tay tài hoa của các nghệ sĩ với sự hòa trộn thật tinh tế giữa dụng cụ âm nhạc Đông-Tây. Các dụng cụ âm nhạc truyền thống Trung Quốc bao gồm đàn nhị cổ có lịch sử 4.000 năm, đàn tỳ bà, cây sáo của người Trung Hoa cổ đại và chiếc còng.

ca múa nhạc Thần Vận
Dụng cụ âm nhạc truyền thống niên đại hàng ngàn năm Trung Hoa với âm thanh réo rắt mê hồn sẽ được thể hiện dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ trong ca múa nhạc Thần Vận. (Shen Yun)

Dàn nhạc Giao hưởng Thính phòng Thần Vận đã trình diễn tại hai điểm nổi tiếng như Carnegie Hall, Kennedy Center cũng như nhiều địa điểm khác.

Giọng nữ cao Haolan Geng giải thích về kỹ năng xướng âm thính phòng mà nghệ sĩ đã được đào tạo:

“Chúng tôi trình diễn kỹ năng xướng âm truyền thống nhất, tương tự như kỹ năng xướng âm cổ điển Italia trước đây. Nghệ thuật biểu diễn này khác với bel canto bạn được nghe ngày nay vốn đã thay đổi so với nguyên bản của nó”.

“Đạo diễn Nghệ thuật của chúng tôi là bậc thầy về kỹ năng bel canto truyền thống từng bị đánh mất. Ông ấy đã huấn luyện chúng tôi nắm bắt được kỹ năng xướng âm thính phòng thực sự để có thể trình diễn trước công chúng, phục hưng lại một loại hình nghệ thuật tuyệt vời từng bị đánh mất”.

Mời quý khán giả lắng nghe trích đoạn biểu diễn và lời bình của khán giả là những chuyên gia nghệ thuật nổi tiếng về biểu diễn Thần Vận.

Buổi biểu diễn đặc sắc của chương trình ca múa nhạc Thần Vận sẽ khiến khán giả ngất ngây trước khung cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên khắp thế giới như đỉnh Himalaya phủ tuyết trắng xóa hay vẻ đẹp đầy ấn tượng của một làng quê hoang sơ, thảo nguyên xanh mướt tràn đầy sức sống của người Mông Cổ, những ngôi đền, chùa, miếu mạo và điểm nghi lễ thiêng liêng. Trung Hoa cổ đại có hơn 20 đế chế và trên 50 tộc người thiểu số.

Tới xem chương trình ca múa nhạc Thần Vận, khán giả còn được chiêm ngưỡng hàng trăm bộ trang phục may thêu bằng tay đẹp mắt vốn được thay đổi thường xuyên hàng năm theo nội dung chương trình. Chương trình ca múa nhạc Thần Vận luôn đảm bảo giữ gìn và bảo vệ môi trường tối ưu.

Người Trung Hoa cổ đại tín ngưỡng vào mối liên kết giữa thiên nhiên và thiên đàng

Điểm nhấn quan trọng này sẽ được thể hiện qua đoạn ghi hình “At One With Nature” dưới đây

Nội dung truyền cảm gợi nhớ về thuở vàng son trong lịch sử nhân loại mấy ngàn năm trước sẽ được thể hiện xuyên suốt chương trình, đó là vũ điệu múa về loài hoa biểu trưng cho Thần Phật cứ 3.000 năm mới nở một lần, hay quay ngược thời gian trở về thời nhà Hán hùng mạnh, hoặc tìm hiểu cuộc phiêu lưu thần thoại Tây Du ký, ngưỡng mộ người phụ nữ huyền thoại trong sử thi về Hoa Mộc Lan, câu chuyện về các vị hoàng đế từng du hành Mặt trăng…

Sau khi có cái nhìn tổng quan về nền văn hóa cổ điển với bề dày 5.000 năm đã bị mất mát, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng dâng trào từ buổi biểu diễn, khiến cho tinh thần và toàn bộ cơ thể thêm hứng khởi và tràn đầy sức sống.

Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc Thần Vận trụ sở tại New York, chia làm 4 nhóm nhỏ với 100 nghệ sĩ đã và đang lưu diễn trên 100 thành phố khắp thế giới.

Chương trình biểu diễn Thần Vận có thời lượng 2,5 tiếng nhưng sẽ đưa bạn trở về nền văn hóa Thần truyền 5.000 năm của nhân loại, đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ khi tiếp xúc bạn mới thấy được giá trị thực sự. Có thể nói rất thật rằng, một buổi trị liệu spa giúp bạn thư giãn toàn thân, nhưng nếu thưởng thức chương trình ca múa nhạc Thần Vận, tinh thần của bạn sẽ được nuôi dưỡng và truyền cảm hứng theo hướng Chân-Thiện-Nhẫn lên nhiều bậc.

Biên dịch từ Secret China
Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*