Đề nghị dỡ khỏi Youtube hơn 2 ngàn clip phản động, chống phá nhà nước-Bộ Thông tin Truyền thông

0
1339
youtube
Các nhãn hàng nổi tiếng cam kết không cho gắn quảng cáo trên các clip độc hại phát trên Youtube.

Một quan chức phụ trách phát thanh truyền hình của Việt Nam vừa thông báo đã gửi danh sách hơn 2.000 video clip có nội dung xấu như chống phá nhà nước, kích động thù hằn dân tộc, trái thuần phong mỹ tục…cho Google để xóa bỏ khỏi Youtube, đồng thời đang gấp rút xúc tiến xây dựng và ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để dễ bề xử lý khi có vi phạm.

Thông tin trên được phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin truyền thông Lê Quang Tự do cho biết chiều 24/3.

Cục đã gửi cho Google danh sách hơn 2.200 video clip có nội dung xấu độc trên YouTube để đơn vị này thẩm định, gỡ bỏ, đồng thời, cơ quan quản lý cũng đang xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để khi có vấn đề vi phạm, các bên sẽ thấy được trách nhiệm cùng hợp tác xử lý” – ông Do cho hay.

Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã có cuộc họp chấn chỉnh các nhãn hàng và đại lý quảng cáo về việc bị gắn vào những clip có nội dung xấu độc, phản động khi quảng cáo trên Youtube, ông Do cho biết thêm. Sau lần nhắc nhở này, hiện tượng trên đã không còn nữa.

Các đại lý quảng cáo trên Youtube đã cam kết sẽ chung tay cùng Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng môi trường Internet lành mạnh, tuân thủ quy định pháp luật về quảng cáo trên mạng, ông nói.

Google cho biết sẽ ưu tiên thẩm định nhanh và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để xóa 2.200 video clip độc trong tổng số 8.000 video clip xấu độc đã được Cục rà soát, thống kê và gửi cho công ty này.

Nội dung xấu độc, chia theo từng nhóm bao gồm: Thuần phong mỹ tục, khủng bố, kích động thù hằn dân tộc, tuyên truyền chống phá nhà nước… ông Do giải thích.

Cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiến hành nhiều bước mạnh mẽ hơn nữa để giải quyết triệt để tình trạng trên, và đây mới chỉ là bước khởi đầu, ông Do khẳng định. Ông cũng cho biết Google, YouTube, Facebook đều “rất hợp tác” với cơ quan quản lý chức năng của Việt Nam về vấn đề này.

Cục cũng đang nghiên cứu bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để sớm ban hành và áp dụng, nhằm có cơ sở xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ông Do kết luận.

Theo Vnreview

Facebook Comments
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*