Danh họa Leonardo da Vinci bí mật thể hiện sinh vật ngoài Trái Đất qua hội họa?

-Những tác phẩm của danh họa Leonardo da Vinci như Virgin and Child with St. Anne, Nàng Mona Lisa, Virgin of the Rocks dường như ẩn ý mô tả sinh vật ngoài Trái Đất. Có lẽ nào danh họa này ngụ ý miêu tả về những lực lượng ngoài hành tinh thông qua các tác phẩm nghệ thuật của mình?

0
829
Tuyệt tác Nàng Mona Lisa sau khi được giải mã bởi Nhà thiết kế đồ họa Terrence Masson tại Đại học đông bắc Boston.
Tuyệt tác Nàng Mona Lisa sau khi được giải mã bởi Nhà thiết kế đồ họa Terrence Masson tại Đại học đông bắc Boston.

Leonardo da Vinci là một nhân tài xuất chúng hiếm có với những khả năng vượt trội trên nhiều lĩnh vực và dường như không điều gì có thể là bước cản phá đối với trí tuệ thiên bẩm của ông.

Nghề chính mà ông được đào tạo là hội họa và điêu khắc, tuy nhiên danh họa này cũng thông tường hình học, quang học, cơ khí, giải phẫu, địa lý và nhiều lĩnh vực khác. Điều đặc biệt là trong mỗi lĩnh vực, ông đều có cách nhìn nhận và đánh giá phi thường.

Bản vẽ trứ danh của Leonardo da Vinci vào thế kỷ 16 “Nàng Mona Lisa” có lẽ là tác phẩm hội họa nổi tiếng nhất trong thế giới nghệ thuật. Tuy nhiên vấn đề khiến nhiều người quan tâm không phải ở nét vẽ tài hoa của danh họa này mà là một câu hỏi: Leonardo da Vinci đã che giấu bí ẩn gì trong “Nàng Mona Lisa”?

Một số người thậm chí còn cho rằng danh họa đã giấu một loại mật mã trong bức vẽ. Nhiều chuyên gia lại đưa ra giả thuyết, có những chữ cái, con số và ký hiệu hình học được ém trong các tác phẩm hội họa do Leonardo da Vinci vẽ lên. Những ký hiệu đó không được phơi bày trước con mắt người trần tục và cần thiết bị đặc biệt mới có thể nắm bắt chúng.

Giới nghiên cứu lý giải, trong tuyệt tác Mona Lisa, rõ ràng có những chữ cái và bên cạnh hai ký tự L, V đơn giản là chữ ký của Leonardo da Vinci, còn có những ký hiệu kỳ lạ mà họ vẫn chưa thể lý giải.

Rõ ràng trên bức vẽ người ta có thể nhìn thấy hai chữ cái CE, trong khi người khác lại nói đó là chữ B và số 72, hoặc chữ L và số 2 ở mái vòm phần dưới cùng bức vẽ.

leonardo_da_vinci_mona_lisa_postcards-r5430830f1c55466184be649b5675e9f3_vgbaq_8byvr_512

Một số người thậm chí còn đưa ra giả thuyết rằng đây là một loạt thông điệp ngầm có khả năng tiết lộ một trong những bí ẩn của thế giới nghệ thuật hoặc thậm chí là sự thật về nguồn gốc sự sống.

Tuy nhiên điều khiến bạn ít ngờ nhất trong các bức họa của Leonard da Vinci chính là ông đã cho thấy bằng chứng về sự tồn tại các sinh vật ngoài Trái Đất. Theo các nhà điều tra những hiện tượng siêu nhiên, có nhiều bức vẽ của danh họa rõ ràng miêu tả sinh vật ngoài hành tinh.

Nhà thiết kế đồ họa Terrence Masson tại Đại học đông bắc Boston đã sử dụng công nghệ máy vi tính để tìm kiếm những thông điệp bí ẩn đằng sau các tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci.

figura-ser-extraterrestre-mona-lisa-2

 

Dù nhiều người tin rằng Leonardo da Vinci thực sự che giấu những mật mã bí ẩn đằng sau các tác phẩm của mình, hiện vẫn rất ít bằng chứng ủng hộ giả thuyết này.

Theo một số chuyên gia nghiên cứu UFO, Leonardo da Vinci cố ý lưu lại mật mã và những thông điệp bí ẩn trong các bức họa của ông.

Nàng Mona Lisa rất có thể là một trong những tác phẩm che giấu bí mật phi thường nào đó. Có người cho rằng kiệt tác trứ danh này được tạo nên để “ẩn giấu các dữ kiện lịch sử và tôn giáo, hoặc thậm chí là sự xuất hiện của sinh vật ngoài Trái Đất và họ còn tham dự công việc của Nhà thờ Thiên Chúa giáo La Mã”.

Tư thế tay của các nhân vật trong những tác phẩm mà Leonardo da Vinci phác họa đều rất khác thường và không khác gì dấu vết để giúp người xem lần ra ẩn ý che giấu trong đó. Terrence Masson đã áp dụng ý tưởng này để mã hóa bức ảnh Nàng Mona Lisa và kết quả thu được như sau:

monalisa-image

Rõ ràng bạn phát hiện ra điều gì đó khi nhìn vào bức họa này, và câu hỏi mà nhiều người thường nêu ra là: sinh vật trông giống chiếc mũ trùm đầu có phải đơn giản chỉ là sản phẩm của một trò ảo thuật? Nếu vậy, tại sao lại có một hình thù tương tự trong tác phẩm nổi tiếng khác của da Vinci là Virgin and Child with St. Anne?

leo2

Trong một bức họa khác có tiêu đề Virgin of the Rocks, chúng ta lại nhận thấy tư thế tay khác thường có lẽ đang ngụ ý hướng về cái bóng của một phi cơ.

votrmirror

Khi suy xét kỹ hơn, chúng ta rõ ràng đang chứng kiến những phác họa về sinh vật ngoài Trái Đất trong các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ kiệt xuất này. Vì vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có phải những tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci đang che giấu thông điệp bí ẩn? Thông điệp đó tiết lộ về những sáng tạo kiệt xuất qua trí tưởng tượng của ông hay thực sự đề cập đến điều mà ông biết được?

Biên dịch từ Ancient code
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*