Cựu quan chức kêu gọi thoái đảng, vạch trần bản chất chế độ Trung Cộng

0
446
Trong cuộc mít tinh hôm 26/6/2005, ông Trần Dụng Lâm phát biểu trước đám đông ở Sydney, Australia. Cuộc mít tinh được tổ chức nhằm yêu cầu chính phủ Australia cấp phép tị nạn cho ông Trần Dụng Lâm và ông Hắc Phượng Quân-những người vừa đào thoát khỏi Trung Quốc. (Ảnh: Mark Kolbe/Getty Images)
Trong cuộc mít tinh hôm 26/6/2005, ông Trần Dụng Lâm phát biểu trước đám đông ở Sydney, Australia. Cuộc mít tinh được tổ chức nhằm yêu cầu chính phủ Australia cấp phép tị nạn cho ông Trần Dụng Lâm và ông Hắc Phượng Quân-những người vừa đào thoát khỏi Trung Quốc. (Ảnh: Mark Kolbe/Getty Images)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xuất bản “Chín bài bình luận về Đảng Cộng Sản” (còn gọi là Cửu Bình) và sau bài phát biểu khai mạc cuộc mít tinh diễn ra ở Sydney (Australia), cựu quan chức ngoại giao Trung Quốc Trần Dụng Lâm chia sẻ với thời báo Epoch Times về cách mà cuốn sách này có thể giúp mọi người hiểu thấu về bản chất của Đảng.

“Nhiều trí thức, trong đó có tôi, từng nghĩ rằng Đảng dù có nhiều hành động xấu nhưng vẫn còn mặt tốt nào đó. Nhưng chúng tôi đã lầm tưởng vào cái gọi là điều tốt đẹp Đảng từng thực hiện như cải cách và mở cửa”, ông Trần chia sẻ.

“Cải cách và mở cửa” đề cập đến chính sách được ông Đặng Tiểu Bình bắt đầu cho tiến hành từ năm 1978, áp dụng một số quy luật vận hành của thị trường vào nền kinh tế Trung Quốc.

“Mặc dù ý thức được sự tàn bạo không thể chối cãi của Đảng, nhưng tôi không ngờ rằng còn nhiều tội ác chống nhân loại chưa được tiết lộ. Tôi chỉ ngộ ra điều đó khi đọc được cuốn Cửu Bình”, ông Trần nói tiếp.

“Nếu không đọc Cửu Bình, rất khó có thể thấy được rõ bản chất tà ác của Đảng Cộng Sản Trung Quốc”.

“Cửu Bình là một tác phẩm văn học nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử. Nó khai mở ký ức cho toàn bộ người dân, từ công nông đến trí thức”.

Thoái Đảng

Ngay sau khi được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 19/11/2004, “Cửu Bình” đã tạo ra một làn sóng thoái Đảng.

Trần Dụng Lâm rời Đại Sứ Quán Trung Quốc ở Sydney vào ngày 26/5/2005, nơi ông từng đảm nhận chức vụ Bí thư thứ nhất kiêm lãnh sự về các vấn đề chính trị.

Chỉ hơn một tuần sau, vào ngày 4/6 đúng lễ kỷ niệm vụ thảm sát Thiên An Môn, ông lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng để phát biểu trong buổi mít tinh cho Phong trào Thoái Đảng – đây là phong trào thoái xuất khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc và các tổ chức liên quan của nó như Đoàn Thanh Niên và Đội Thiếu Niên. Sự kiện này đã được đăng lên trang nhất và ông được mời phỏng vấn với giới truyền thông Australia.

“Sau khi rời lãnh sự quán, tôi đã thoái Đảng trên trang web của Epoch Times. Tôi sử dụng tên thật của mình để ra khỏi Đảng và các tổ chức liên quan đến nó”, ông Trần chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng, phong trào này sẽ giúp nhân dân Trung Quốc phá vỡ xiềng xích về tinh thần do bị áp đặt từ chiến dịch tẩy não và các thủ đoạn đe dọa của Đảng. Từ đó, khuyến khích người dân biết cách tự hành động theo phán xét chủ quan của mình. Khi tất cả người Trung Quốc nhìn thấu âm mưu và sự thật che dấu về những hành động của Đảng, nó sẽ không thể lừa được ai nữa, và rồi sẽ tự sụp đổ”.

Đảng ngày càng bại hoại

Trong 10 năm qua kể từ khi “Cửu Bình” được xuất bản, Đảng ngày càng bại hoại, ông Trần Dụng Lâm nhận xét.

Trong nỗ lực mới nhất để thắt chặt kiểm duyệt internet, chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu 29 công ty Internet lớn ở Trung Quốc phải ký cam kết tuân thủ chính sách của Đảng, bằng cách đồng ý “bóp nghẹt” bất đồng chính kiến trực tuyến.

Ông Trần cho rằng, động thái này phản ánh sự hoang mang và sợ hãi của Đảng khi cố gắng dập tắt bất đồng chính kiến ngay từ đầu.

Khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh APEC, Trung Quốc đã thỉnh cầu Mỹ, Canada và Úc giúp săn lùng các quan chức tham nhũng để thu hồi tài sản bất chính. Ông Trần nhận định, việc này cũng không thay đổi bản chất của Đảng.

“Chế độ tham nhũng vẫn không thay đổi cho dù Trung Quốc đang ráo riết truy lùng quan tham. Một khi tiền quay về Trung Quốc, nó sẽ lại được tái phân phối giữa các quan chức khác. Hệ thống ấy chưa bao giờ thay đổi, và Đảng càng ngày càng bại hoại kể từ khi sinh viên kêu gọi cải cách năm 1989. Bên cạnh đó, nhiều chiến dịch chống tham nhũng chỉ là bình phong che đậy cho cuộc đấu đá và tranh giành quyền lực. Điều ấy không thể thay đổi được bản chất và cách thức hoạt động của Đảng”.

Ông cho rằng, bản chất của Đảng là mị dân, giỏi che dấu tội lỗi và luôn tự tô vẽ về mình như “vị cứu tinh của nhân dân”. Ông Trần chỉ ra một ví dụ về cách chế độ trì hoãn nỗ lực cứu hộ trong trận động đất Tứ Xuyên năm 2008. Tuy nhiên sau đó, Đảng vẫn khoác loác về số người được cứu sống dưới sự lãnh đạo vinh quang ấy của mình.

Mạng lưới gián điệp khắp thế giới

Trong khi làm việc tại lãnh sự quán, ông Trần chịu trách nhiệm theo dõi các hoạt động của “5 nhóm phản động nguy hiểm” bất đồng chính kiến trong suốt 4 năm, gồm Pháp Luân Công, những nhà ủng hộ dân chủ, phe ly khai Tây Tạng, Đài Loan và Đông Turkestan.

Ông Trần sau đó đã được cấp tị nạn tại Australia. Ông cho biết có tới 1.000 gián điệp Trung Quốc đang làm việc nơi đây. Ông cũng tiết lộ, lãnh sự quán Trung Quốc dành gần 60% tiền bạc và nguồn lực cho đủ loại chiến lược nhắm vào Pháp Luân Công.

Kể từ khi trốn thoát, trước Quốc hội Hoa Kỳ, Quốc hội Châu Âu, Quốc hội Bỉ và Nghị viện Anh, ông Trần đã phơi bày âm mưu của chính quyền Trung Quốc thông qua chiến lược xâm nhập một cách có hệ thống vào tất cả các nước trên thế giới. Ông cũng vạch trần những mối nguy hiểm từ Đảng do bản chất cố hữu của nó là luôn chống đối nền tự do và dân chủ.

Vào tháng 6/2007, ông Trần Dụng Lâm dành 9 ngày đi khắp Canada. Trong suốt chuyến đi, ông tiết lộ các tài liệu cho thấy chế độ đã và đang âm mưu xâm nhập vào cộng đồng người Hoa ở hải ngoại cũng như mạng lưới các điệp viên.

Đứng lên vì nhân quyền

Ông Trần thường xuyên tham dự các cuộc biểu tình và diễn đàn để hỗ trợ phong trào thoái Đảng.

Ngoài ra, ông còn yêu cầu các đảng viên ngừng giúp đỡ và không làm tay sai cho chế độ Đảng Cộng Sản Trung Quốc tàn bạo: “Hãy để miệng tự bày tỏ quan điểm cá nhân, hãy để bạn suy nghĩ theo cách của mình và hãy để tay chân tự do làm những việc đúng đắn”.

Ông Trần cũng kêu gọi người dân Trung Quốc “phản đối chế độ bạo lực, đòi lại nhân quyền, tự do và dân chủ, đồng thời đòi công lý cho 80 triệu người chết oan dưới bàn tay của Đảng Cộng Sản Trung Quốc”.

Theo ông Trần, thoái Đảng là phong trào “thức tỉnh tinh thần lớn chưa từng có trong cộng đồng người Hoa để phục hưng nền văn minh Trung Hoa. Chúng ta không nên chờ tới khi Đảng tự diệt vong, mà nên tích cực hành động để loại nó ra khỏi vũ đài quốc tế”.

Biên dịch từ The Epoch Times

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*